TX.Gò Công: Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà Vu lan đến người nghèo

Thứ hai, 26/08/2019, 07:48 GMT+7
TX.Gò Công: Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà Vu lan đến người nghèo

TX.Gò Công: Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà Vu lan đến người nghèo

PGTG – Ngày 18/8/2019 (nhằm ngày 18/7 năm Kỷ Hợi) tại Nhà Văn hóa phường 2, TX.Gò Công, Hòa thượng Thích Giác Pháp - Ủy viên HĐTS, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp (phường 2, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức trao tặng 350 phần quà cho người nghèo, cận nghèo của phường 2, phường 3 và xã Long Thuận thuộc TX.Gò Công.

v3_25

Buổi tặng quà còn có sự tham dự của ĐĐ.Thích Minh Đẳng - thường trú tịnh xá Ngọc Hiệp và quý Phật tử của Tịnh xá. Bà Trần Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng khối Dân vận phường 2, ông Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Đỗ Phục Ngon - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQVN phường; bà Lưu Kim Thủy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; Cùng các ông bà đảm trách các ban ngành đoàn thể phường 2 và 350 cô bác, anh chị em đến nhận quà.

v6_22

Được sự giới thiệu của chính quyền phường 2, HT.Thích Giác Pháp có vài lời phát biểu đến bà con trước khi gửi tặng quà. Theo Hòa thượng “Đạo lý uống nước nhớ nguồn là đạo lý của dân tộc Việt Nam chúng ta. Trên tinh thần hiếu đạo của người đệ tử Phật cho nên ngày Rằm tháng 07 là ngày Lễ Vu lan, ngày truyền thống tri ân, báo ân của những người con có lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Cũng nhân mùa Vu lan, với lòng từ bi của người con Phật, luôn cảm thông sâu sắc đến những mãnh đời cơ nhỡ, già cả neo đơn, đang khó khăn trong cuộc sống, Chư Tăng và quý Phật tử tịnh xá Ngọc Hiệp đã phát tâm lành chung nhau tịnh tài, phẩm vật tạo nên 350 phần quà để gửi tặng cho quý bà con cô bác có hoàn cảnh khó khăn tại phường 2, phường 3 và xã Long Thuận. Món quà tuy nhỏ bé nhưng trong đó đã gói gém biết bao sự đồng cảm và sẻ chia sâu sắc của chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Hiệp. Rất mong Quý cô bác, anh chị em, nhất là những người trẻ cố gắng khắc phục khó khăn để từng bước ổn định cuộc sống. Cuối cùng, xin kính chúc quý vị lãnh đạo Đảng, chính quyền phường 2 cùng các cô bác có mặt trong buổi lễ phát quà hôm nay được thật nhiều sức khỏe và an lạc trong cuộc sống.”

v7_22

Bà Trần Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng khối Dân vận phường 2 cũng có lời Phát biểu, chân thành tri ân HT.Thích Giác Pháp, ĐĐ.Thích Minh Đẳng cùng quý Phật tử tịnh xá Ngọc Hiệp đã trao tặng 350 phần quà cho ông bà, cô bác, anh chị em nghèo của phường 2, phường 3 và xã Long Thuận.

v12_17

Sau khi phát quà tại Nhà Văn hóa phường 2, TX.Gò Công xong, Hòa thượng cùng các thành viên trong đoàn về lại trụ sở Hội Người Mù huyện Gò Công Đông để tiếp tục trao tặng 105 phần quà cho bà con tại đây.
Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương quy thành tiền là 200.000 đồng.
Như vậy, trong buổi sáng hôm nay, HT.Thích Giác Pháp và quý Phật tử tịnh xá Ngọc Hiệp đã trao tặng tổng cộng 455 phần quà với tổng trị giá chung là 91.000.000 đồng (Chín mươi mốt triệu đồng).
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v_7v1_22v5_22v8_19v10_20v11_17v13_19


Giác Sang - Ban TTTT  Phật giáo TX.Gò Công


Người viết : admin