Tiền Giang: Buổi chia sẻ của Cư sĩ Minh Trực tại khóa Bồi dưỡng chuyên ngành Thông tin Truyền thông năm 2024 

Thứ tư, 03/04/2024, 12:09 GMT+7
Tiền Giang: Buổi chia sẻ của Cư sĩ Minh Trực tại khóa Bồi dưỡng chuyên ngành Thông tin Truyền thông năm 2024 

Tiền Giang: Buổi chia sẻ của Cư sĩ Minh Trực tại khóa Bồi dưỡng chuyên ngành Thông tin Truyền thông năm 2024 

PGTG – Sáng ngày 03/4/2024 (nhằm 25/2 năm Giáp Thìn) tại Hội trường Giảng đường Huệ Đăng - chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Cư sĩ Minh Trực – Ủy viên Phân ban Truyền thông Hoằng pháp và Ứng dụng Công nghệ Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Truyền hình Trực tuyến Phatsuonline đã có buổi chia sẻ về chủ đề “Cách thức chụp, quay, dựng video, bản tin” đến các học viên.

Khóa bồi dưỡng chuyên ngành TTTT năm 2024 do Ban TTTT Phật giáo tỉnh Tiền Giang tổ chức từ ngày 01 đến 07/4/2024, hiện có 145 Tăng Ni, Phật tử đăng ký theo học.

Tại đây, Cư sĩ Minh Trực trình bày về 4 nội dung mà người sử dụng thiết bị khi tác nghiệp thông tin truyền thông hiện đại cần phải nắm vững đó là: Cơ bản thiết bị ghi hình; Sử dụng thiết bị; Kỹ thuật; Hậu kỳ.
Đầu tiên, Cư sĩ giới thiệu sơ lược về hai dòng máy ảnh đạng được lưu hành nhiều hiên này đó là: máy ảnh DSLR (máy cơ hoặc máy có gương lật) và máy ảnh MIRRORLESS (máy không gương lật). 

Về kỹ thuật chụp hình, Cư sĩ hướng dẫn chi tiết đến quý học viên về kết cấu, tiêu cự, khẩu độ, tốc độ, Iso, ... cho học viên nắm bắt được nhiều kiến thức cơ bản về các dòng máy ảnh và cách sử dụng khi mới bắt đầu. Để có một bức ảnh đẹp và sử dụng đúng mục đích, Cư sĩ đã chia sẻ cho học viên cách chọn bố cục sao cho phù hợp với không gian mình thực hiện. Đồng thời, Cư sĩ đưa ra rất nhiều ví dụ cụ thể và hình ảnh minh hoạ, cũng như những kinh nghiệm khi tác nghiệp cho đại chúng kịp theo dõi một cách dễ dàng.

Về kỹ thuật quay phim cơ bản, Cư sĩ Minh Trực tiếp tục hướng dẫn rất rõ ràng về Pan – Tilt – Zoom – Dolly; Toàn – Trung – Cận, ... để quý học viên có thể tự thực hiện một bản tin Phật sự tại trú xứ của mình. Ngoài kỹ thuật quay chụp, Cư sĩ còn hướng dẫn đến quý học viên các phần mềm Pr, Capcut; điều kiện cần và đủ một tin phải chứa đựng thông tin về 5W1H (What-Where-When-Why-Who-How). 
Trong buổi học này, Cư sĩ cũng chia sẻ rất nhiều “bí kíp” và những vấn đề cần lưu tâm trong quá trình thực hiện, làm cho quý học viên đều thích thú và chăm chú lắng nghe để đón nhận những kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc chuyên ngành. 
Cuối buổi học, Cư sĩ cũng dành thời gian giải đáp rõ ràng những thắc mắc của quý học viên đặt ra trong không khí thân thiện và cầu tiến.

https://www.youtube.com/watch?v=kYSKoCwFwgk

Vạn Nguyên - Diệu Trang


Người viết : admin