Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự Bố tát và họp lệ tại huyện Cái Bè

Thứ năm, 02/11/2023, 15:07 GMT+7
Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự Bố tát và họp lệ tại huyện Cái Bè

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự Bố tát và họp lệ tại huyện Cái Bè

PGTG – Sáng ngày 02/11/2023 (nhằm ngày 19/9 năm Quý Mão), Thường trực Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã về tham dự Bố tát và họp lệ với Ban Trị sự và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện Cái Bè, tại văn phòng BTS - chùa Thiền Quang (quốc lộ 30, ấp 04, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). 

Theo như chương trình ấn định, trước khi diễn ra buổi họp lệ, Ban Nghi lễ đã cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm Đại hùng Bảo điện thực hiện nghi thức Bố tát.

Sau khi thông kiểm số chúng tham dự, Ban Tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Hải Châu – UVTT BTS, Phó trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh tụng giới Bồ tát để hội chúng lắng nghe và ôn lại những giời điều mình đã thọ, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, khiến đại chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hoà hợp và thanh tịnh. 

Phiên họp lệ sáng nay có sự Chứng minh của TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Tín, HT.Thích Thiện Sanh - đồng Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cái Bè; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Thiện Lưu - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Lệ Hiếu – Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh; TT.Thích Hải Châu – UVTT BTS, Phó trưởng Ban nghi lễ Phật giáo tỉnh; TT.Thích Nhật Thanh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; TT.Thích Huệ Chơn - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Như Huệ - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức Ủy viên BTS, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự.

Về phía chính quyền có ông Phùng Thanh Quang – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cái Bè; ông Đỗ Trọng Thu – Chủ tịch UBND xã Tân Thanh; bà Lê Thị Phi – Chủ tịch UB MTTQ xã Tân Thanh, cùng đại diện các ban ngành sở tại tham dự.

TT.Thích Thiện Lưu – Trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè phát biểu chào mừng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang quang lâm tham dự phiên họp lệ của BTS huyện Cái Bè, mong muốn chư Tôn đức tham dự phiên họp đóng góp ý kiến để chư Tôn đức trong đoàn BTS GHPGVN tỉnh có ý kiến giải đáp, cũng như chỉ đạo trong các công tác Phật sự.

Tại phiên họp lệ, TT.Thích Nhật Thanh, thông qua nội dung chương trình phiên họp, trong đó có các tiết mục như: báo cáo các hoạt động của BTS Phật giáo huyện, các ngành và phụ trách liên xã; đồng thời thông tin lại một số Phật sự đã được thống nhất trong phiên họp vừa qua của BTS GHPGVN tỉnh để chư Tăng Ni nắm bắt kịp thời và thực hiện.

TT.Thích Huệ Chơn triển khai Quyết định 794 và Thông tư 795 của HĐTS về việc Hướng dẫn thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện nhiệm kỳ 2022 - 2027.

NS.Thích Nữ Như Huệ thông qua danh sách tuyên dương và khen thưởng về công tác từ thiện xã hội của tập thể và cá nhân đạt được trong năm qua.

Đại diện chính quyền, ông Phùng Thanh Quang phát biểu: Đảng bộ, chính quyền đánh giá cao sự đóng góp về công tác xã hội của BTS Phật giáo huyện Cái Bè cũng như Tăng, Ni Phật tử trong huyện đã thực hiện. Chính quyền các cấp luôn đồng hành và hỗ trợ cho Tăng, Ni Phật giáo huyện Cái Bè trong việc thành lập Ban Quản trị theo Hiến chương GHPGVN quy định.

 

TT.Thích Quãng Lộc ban đạo từ tại phiên họp. Thượng tọa đánh giá cao sự phát triển của BTS Phật giáo huyện Cái Bè, ghi nhận những đóng góp và tán thán tinh thần phụng sự của chư Tăng, Ni trong huyện cho các Phật sự chung của Giáo hội. Tuy nhiên Ban Thư ký cần phải lưu tâm những vấn đề sau: Phải hệ thống và lên chương trình phiên họp có logic. Phải báo cáo tất cả các hoạt động mà các ngành trực thuộc BTS đã thực hiện được chứ không chỉ riêng về ngành từ thiện xã hội.
Ban Tăng sự phải lưu tâm về việc ký xác nhận cho cư sĩ xin xuất gia, ký cho chư Tăng, Ni sinh đi học ngoài tỉnh.
Ngành Hoằng pháp lưu ý đến các tự viện có nhu cầu thỉnh Giảng sư ngoài tỉnh về đạo tràng thuyết giảng để hỗ trợ; và nếu có thỉnh giảng ngoài tỉnh phải thông báo cho Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh được biết.

TT.Thích Thiện Lưu đúc kết phiên họp, tri ân chư tôn đức Thường trực BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã vê tham dự phiên họp và có những phát biểu chỉ đạo để công tác tổ chức, điều hành, quản lý Phật sự của BTS GHPGVN huyện Cái Bè ngày càng hoàn thiện hơn.
Thượng tọa cũng nhắc nhở các tự viện thông báo đến Phật tử để đăng kí tham dự khoá Huân tu do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức tại chùa Vĩnh Tràng từ ngày 15 đến 17/11/Quý Mão. Kính chúc chư Tôn đức cùng quý Quan khách nhiều sức khỏe và thành tựu các công tác đảm nhiệm.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại phiên họp:

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO PHIÊN HỌP 

Như Tùng - Thiện Nguyễn


Người viết : admin