Tiền Giang: Ban Trị Sự Phật giáo TP.Mỹ Tho Tổ Chức Thăm Viếng Các Trường Hạ

Chủ nhật, 28/06/2020, 05:28 GMT+7
Tiền Giang: Ban Trị Sự Phật giáo TP.Mỹ Tho Tổ Chức Thăm Viếng Các Trường Hạ

Tiền Giang: Ban Trị Sự Phật giáo TP.Mỹ Tho Tổ Chức Thăm Viếng Các Trường Hạ

PGTG – Sáng ngày 28/6/2020 (nhằm ngày 8/5 năm Canh Tý) Thường trực BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho do Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn, tổ chức đến thăm viếng và cúng dường các trường hạ trong tỉnh Tiền Giang. v2_9

Cùng đi với đoàn có HT.Thích Thiện Duyên – Chứng minh BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS Phật giáo thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo thành phố, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và gần 300 Phật tử cùng tháp tùng đoàn. 

v12_9

Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Quảng Lộc, đoàn đã lần lượt đến các điểm An cư chính của tỉnh như: Chùa Huệ Quang (số 5 Võ Duy Linh, TX.Gò Công; Tổ đình Vĩnh Tràng, chùa Phật Ân, chùa Phổ Đức (TP.Mỹ Tho) và chùa Linh Phong (huyện Châu Thành). Riêng điểm An cư chùa Phước Thới (huyện Cái Bè) BTS Phật giáo Thành phố sẽ tổ chức đến thăm sau.

v4_9

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn, TT.Thích Quảng Lộc có lời vấn an sức khỏe đến chư Tôn đức Giáo phẩm và toàn thể chư hành giả An cư. Kính chúc quý hành giả nhiều sức khỏe để tấn tu trong ba tháng đạt kết quả tốt đẹp. Thượng tọa cũng thay mặt đoàn tác bạch cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư hành giả tiện việc sử dụng trong thời gian cấm túc tu tập.

v3_10v18_5

Thay mặt chư hành giả An cư, tại mỗi trú xứ, chư Tôn đức Tăng Ni đều tiếp đón phái đoàn rất trang nghiêm và bày tỏ niềm tri ân đến Thượng tọa Thích Quảng Lộc, chư Tăng Ni và Phật tử trong phái đoàn. Chúc chư Tôn đức pháp thể khương an, Phật sự viên thành; nguyện cho quý Phật tử luôn vui hưởng năm phần phước báu và thành tựu mọi thắng duyên.

v5_10

An cư là cơ hội tốt để cho các Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni, thực tập bốn sự thanh tịnh: Thanh tịnh về biệt giải thoát luật nghi, Thanh tịnh về các căn môn, Thanh tịnh về mạng, Thanh tịnh về niệm. Vì vậy đây cũng là cơ hội tốt để hàng Phật tử tại gia gieo trồng phước báu bằng cách cúng dường hộ Hạ.
Trong chuyến thăm viếng và cúng dường lần này, đoàn BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho đã cúng dường tại 5 trường hạ trên 300 triệu đồng tiền mặt và nhiều phẩm vật như: gạo, đường, hạt nêm, dầu ăn, ….
Nguyện cho Phật pháp mãi xương minh, mọi người thấm nhuần lời Phật dạy để luôn được an lạc, hạnh phúc nơi cuộc đời này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v_6v7_7v11_9v1_8v8_8v9_9v6_9v10_9v13_8v14_7v15_7v16_7v17_7v20_5v21_3v22_3

Xin xem video chuyến đi cúng dường trường hạ

hja

 

Thích Trung Thượng


Người viết : admin