Tiền Giang: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng Công nghệ số trong công tác Hoằng pháp thời đại mới” với Tăng Ni hành giả An cư

Thứ năm, 30/07/2020, 06:50 GMT+7
Tiền Giang: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng Công nghệ số trong công tác Hoằng pháp thời đại mới” với Tăng Ni hành giả An cư

Tiền Giang: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chia sẻ về “Ứng dụng Công nghệ số trong công tác Hoằng pháp thời đại mới” với Tăng Ni hành giả An cư

PGTG – Sáng ngày 30/7/2020, tại chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), nhân chuyến thăm các tỉnh miền Tây của đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, đã có buổi chia sẻ chủ đề: “Ứng dụng Công nghệ số trong công tác Hoằng pháp thời đại mới” với Tăng Ni hành giả An cư trong tỉnh Tiền Giang.

v1_23v6_20

Để cho đại chúng hiểu thêm về những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp  lần thứ 4 (4.0) ứng dụng vào cuộc sống đó là: “Trí tuệ nhân tạo; vạn vật kết nối; dữ liệu lớn”, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã sơ lược quá trình phát triển các nền công nghiệp của nhân loại. Qua đó Thượng tọa đã nhấn mạnh đến sự tiện ích của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong công tác Hoằng pháp, mang giáo pháp của Đức Phật đến với số đông một cách nhanh chống và hiệu quả, kịp thời hóa giải được các khổ đau của nhân loại. Tuy vậy, Thượng tọa cũng nêu ra những mặt trái và những hậu quả của việc sử dụng công nghệ số trong công tác Hoằng pháp nếu thiếu hiểu biết và không định lượng được sự việc.

v3_19


Qua đây, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn nhắc nhở chư Tăng Ni phải thật sự khéo léo và sáng suốt trong việc sử dụng mạng xã hội; tiếp cận nền công nghiệp 4.0 trên tinh thần bình tỉnh, hiểu biết và có mục đích. Nghĩa là chúng ta sử dụng nó vì mục đích Hoằng pháp, mang lại lợi ích và an lạc cho số đông. Thế nên khi muốn đăng tải, chia sẻ hình ảnh, bài viết hay comment các vấn đề gì cũng phải hết sức thận trọng. Nên nhớ cổ đức có dạy: “Sai một li, đi ngàn dặm”, những điều chúng ta đăng tải, chia sẻ không hợp với chánh pháp Đức Phật, không đúng với Hiến chương Giáo hội và Pháp luật Nhà nước quy định sẽ mang lại hậu quả thật không lường, vô tình tiếp tay cho cái xấu, từ đó làm ảnh hưởng chung đến thanh danh của Giáo hội và hình ảnh người tu sĩ Phật giáo.

v2_19

Tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nghị quyết về phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ (2017-2022) tại điểm thứ 8 có nêu: “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng Pháp, chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội, nhằm nêu cao giá trị Từ bi – Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp, trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”. “Phụng đạo – Yêu nước đó chính là động lực cho công tác truyền thông phát triển, các hoạt động phải lan tỏa đến tất cả các nơi trong nước và ngoài nước…”. Với tinh thần đó, thời gian qua Giáo hội của chúng ta đã xây dựng được Mạng xã hội Butta, Kênh Truyền hình An Viên, thực hiện theo tinh thần phối hợp giữa PSO và Kênh truyền hình An Viên với phương châm “Nơi nào có PSO nơi đó có An Viên”, tiếp theo sẽ định hướng đào tạo nhân sự phục vụ cho công tác quản trị và hoằng pháp thời đại mới.

v5_20

Thượng tọa cũng dành thời gian chia sẻ đến chư tăng, Ni một số kinh nghiệm về cách sử dụng mạng xã hội, cách bảo mật tài khoản cá nhân … để tránh bị đánh cấp dữ liệu hoặc xảy ra những sự cố đáng tiếc khác.

Qua hơn 1 giờ thuyết giảng, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã gửi đến đại chúng nhiều nội dung thiết yếu trong việc ứng dụng công nghệ số vào công tác Hoằng pháp thời đại mới. Buổi chia sẻ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của toàn thể chúng hội.

v4_23

XEM VIEDEO THƯỢNG TỌA THUYẾT GIẢNG TẠI ĐÂY

Như Tùng, Đức Trường - Ban TTTT PG Tiền Giang


Người viết : admin