TP. Mỹ Tho: Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới

Thứ tư, 05/09/2018, 22:12 GMT+7
TP. Mỹ Tho: Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm Tổ Chức  Lễ Khai Giảng Năm Học Mới

TP. Mỹ Tho: Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới


Hòa trong không khí tưng bừng của ngày Tựu Trường trên cả nước, sáng nay ngày 5/9/2018, tại trường Trưởng Mầm Non từ thiện Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Người sáng lập Ngôi trường, cùng Ban Giám hiệu Nhà trưởng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2018 – 2019), với chủ đề “Ngày hội Bé vui đến trường”.

v9_6

Buổi lễ có sự tham dự của: Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Bảo trợ Nhà trường; Bà Bùi Thị Mai – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; Bác sĩ Võ Văn Lân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang; Bà Văn Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang; Bà Phạm Thị Ngọc Vân – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Mỹ Tho; Bà Phan Thanh Vân – Chủ tịch Hội Từ thiện TP. Mỹ Tho; Ông Đoàn Văn Trước – Phó Chủ tịch MTTQ xã Mỹ Phong, Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm; Quý ông bà đại diện lãnh đạo xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An; Quý vị Khách quý đồng đến tham dự.
Buổi lễ Khai giảng được bắt đầu với tiết mục Văn nghệ chào mừng “Baby shark” do các em lớp Lá 2 biểu diễn rất dễ thương. Tiếp theo là phần nghi thức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự.
Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm phát biểu Khai mạc, có lời trò chuyện đến các Bé đầu năm học mới. Đây là ngôi trường của tình thương yêu và chia sẻ từ tâm nguyện của những người học Phật và quý thiện nam, tín nữ hảo tâm, do vậy các trẻ đến lớp từ nhiều năm qua hay mới bước vào đây lần đầu đều được tiếp xúc với sự dịu dàng và thân thiện.
Tiết mục múa “Con đường bé đến trường” được các em lớp Chồi 2 thực hiện rất xinh tươi trước khi đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường trình bày báo cáo tóm tắt phương hướng và nhiệm vụ năm học mới 2018 – 2019.
Dịp này, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã vận động các nhà hảo tâm tặng cho mỗi bé một chiếc balo để hằng ngày tiện đến trường. Và gửi tặng món quà đầu năm học mới đến với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cộng tác tại Trường. 
Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức cũng nhận được rất nhiều hoa chúc mừng năm học mới từ quý Đại biểu tham dự.
Trước khi kết thúc buổi Lễ, các bé lớp Lá 1 đã thể hiện bài múa “Mầm non hạnh phúc”. Sau đó Ban Tổ chức có lời cảm tạ Bế mạc buổi Lễ trong niềm vui chung của cả Thầy lẫn trò nhân dịp bước vào năm học mới.
Đây là ngôi trường Mầm Non miễn phí hoàn toàn, được Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm sáng lập hơn 10 năm nay, với tâm huyết muốn giúp đỡ, chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả mà các gia đình nghèo đang sinh sống và làm việc tại TP. Mỹ Tho phải gánh chịu. Từ khi thành lập đến nay, Ni Trưởng đã từng bước khắc phục và vượt qua khó khăn để hoàn thiện Ngôi trường, giúp cho các bé đến lớp luôn được chăm sóc chu đáo và học tập đầy đủ nhất. Việc làm này đã được lãnh đạo chánh quyền cũng như các ban ngành đoàn thể TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ghi nhận và ủng hộ cao.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v1_7v2_6v3_7v4_7v5_7v6_8v7_7v10_7v8_7

v17_5v11_7v12_7v13_7

v20_5v14_6v15_7v16_6v18_4

v22_3v19_5v21_3v23_2

Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang

 


Người viết : admin