Đao tràng tịnh xá Ngọc Mỹ tổ chức cúng dường Trường hạ và thăm lại quê hương cố Ni trưởng Nhan Liên

Thứ ba, 11/07/2023, 17:58 GMT+7
Đao tràng tịnh xá Ngọc Mỹ tổ chức cúng dường Trường hạ và thăm lại quê hương cố Ni trưởng Nhan Liên

Đao tràng tịnh xá Ngọc Mỹ tổ chức cúng dường Trường hạ và thăm lại quê hương cố Ni trưởng Nhan Liên

PGTG - Theo truyền thống Phật giáo, hàng năm vào mùa mưa, hàng Tăng sĩ dừng bước du phương, “An kỳ tâm - Cư kỳ thân”, trú một chỗ tu tập trong ba tháng, sống chung với nhau trong tinh thần hòa hợp thanh tịnh, khép mình trong giới luật, hằng sống với sự tỉnh giác, gạn lọc thân tâm, trao dồi giới đức, xứng danh bậc phạm hạnh cho chúng sanh gieo trồng ruộng phước.

 Ngày 9/7/2023 (nhằm 22/5 năm Quý Mão), dưới dự chỉ dạy của Ni sư Thích Nữ Tiến Liên, đạo tràng tịnh xá Ngọc Mỹ và tịnh xá Ngọc Định đã tổ chức chuyến đi hành hương cúng dường Trường hạ tại TP.Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Dương cho hơn 140 Phật tử phát lòng thành tham gia.

Từ mờ sáng đoàn tịnh xá Ngọc Mỹ đã đến Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) đảnh lễ Phật, tham quan trụ sở của BTS Thành hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh. Tại đây đoàn được hữu duyên dự nghe thời pháp thoại của Thượng toạ Thích Giác Trí thuyết giảng cho khóa tu “Một Ngày An Lạc” do Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM tổ chức về đề tài “Ý nghĩa của Hoa sen trong Phật giáo”.

Rời Việt Nam Quốc Tự, đoàn đến TX.Ngọc Phương cúng dường trường hạ, nơi đây có 140 vị thuộc Ni giới Hệ phái Khất sĩ đang An cư tu học. Đại diện đoàn, Phật tử Huệ Lộc đã cung kính dâng lời tác bạch và hân hạnh được Ni trưởng Viên Liên, Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương chứng minh, ban đạo từ sách tấn tinh thần hộ trì Tam bảo của Phật tử đạo tràng TX.Ngọc Mỹ làm cho cả đoàn vô cùng hân hoan.

 


Tiếp theo, đoàn đã đến TX.Ngọc Tuệ (Long Thành, Đồng Nai) để cúng dường Khóa Thiền 3 tháng, do Ni sư Tuệ Liên hướng dẫn thiền sinh tu tập. Đặc biệt, tại đây Phật tử vui mừng được gặp và thăm hỏi Ni sư Tiến Liên (Trụ trì TX.Ngọc Mỹ) đang chuyên tu trị bệnh tại nơi này. Quý Phật tử thật cảm động và an tâm được biết Thầy tu dưỡng rất an lạc tại TX.Ngọc Tuệ.

Tiếp tục hành hương, đoàn đến Thiên Quang Ni Tự (Dĩ An, Bình Dương), đoàn được Ni sư Hương Nhũ niềm nở chào đón, chứng minh và ban cho Phật tử thời pháp ngắn về bài kinh "Hạt muối" để khuyên nhủ mỗi Phật tử nên cố gắng làm nhiều điều thiện lành, tạo công đức phước báo giúp làm giảm nhẹ, pha loãng nghiệp báo xấu ác của mỗi người, cho giảm nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, dụ như càng có nhiều nước thì pha với 1 nắm muối có sẵn sẽ làm cho nước muối nhạt hơn, dễ uống hơn. Thời gian không nhiều nhưng Ni sư đã truyền cho Phật tử dòng sữa pháp thật ngọt ngào trước khi Ni su phải lên đường cho một Phật sự khác.

Cuối ngày, đoàn về chùa Kim Quang. Nơi đây là quê hương của cố Ni trưởng Nhan Liên (Viện chủ tịnh xá Ngọc Mỹ). Cả đoàn thật bồi hồi xúc động khi được Phật tử Huệ Lộc chia sẻ lại cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng. Tại nơi quê hương này, ngày xưa một cô gái mới 15 tuổi đời, còn non trẻ đã cất mình thoát tục, được mẹ dẫn về Sa Đéc để theo chân Tổ sư Minh Đăng Quang và cố Đệ nhất Ni trưởng Huỳnh Liên học đạo và hành đạo cho đến ngày viên tịch. Qua câu chuyện của Sư trưởng Nhan Liên có nhiều Phật tử xúc động không kiềm được những giọt nước mắt, thêm tăng trưởng lòng tôn kính về bậc ân sư đã viên tịch.
Một số ảnh ghi nhận được:


Thuận Nghiêm


Người viết : admin