Tiền Giang: Cựu Tăng Ni sinh Trung cấp Phật học khoá VIII đảnh lễ chúc Xuân chư Tôn đức

Thứ sáu, 16/02/2024, 20:00 GMT+7
Tiền Giang: Cựu Tăng Ni sinh Trung cấp Phật học khoá VIII đảnh lễ chúc Xuân chư Tôn đức

Tiền Giang: Cựu Tăng Ni sinh Trung cấp Phật học khoá VIII đảnh lễ chúc Xuân chư Tôn đức

PGTG - Hòa trong không khí hân hoan phấn khởi của những ngày Tết cổ truyền dân tộc - Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang lan tỏa khắp mọi không gian trên quê hương đất Việt. Với tinh thần “Phật pháp tại thế gian, bất ly thế gian giác”, Cựu Tăng Ni sinh khóa VIII Trung cấp Phật học Tiền Giang đã trở về các tòng lâm tự viện viếng thăm, đảnh lễ và khánh chúc đầu xuân chư Tôn đức Giáo phẩm Ban Chứng minh, Ban Trị sự, Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn Trường TCPH tỉnh Tiền Giang.

Đảnh lễ ​​​​​Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh - UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tại chùa Tân Thạnh

Các điểm đến bao gồm: Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh - UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Giác Nhân -  UV HĐTS, Phó trưởng Ban BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó BTS kiêm trưởng ban GDPG tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Đức Minh, TT.Thích Phước Lạc -  đồng Phó Hiệu trưởng nhà trường; NT.Huệ Năng – Phó BTS, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng chư Tôn đức Giáo phẩm Ban Giảng huấn.

Đảnh lễ TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tại chùa Vĩnh Tràng

Tại mỗi điểm đến, với tinh thần “Tôn sư trọng đạo” “Ẩm thủy tư nguyên” đại diện Tăng Ni sinh đã thành kính dâng lên lời khánh tuế đầu năm đến chư Tôn đức Giáo phẩm, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật đối với những bậc thạch trụ chốn tòng lâm.

Đảnh lễ HT.Thích Giác Nhân -  UV HĐTS, Phó trưởng Ban BTS Phật giáo tỉnh tại tịnh xá Ngọc Lợi

Với tinh thần "Truyền Đăng Tục Diệm", chư Tôn đức đã có những lời huấn từ, sách tấn đến với Tăng Ni sinh. Quý Ngài luôn mong mỏi những người học Tăng học Ni sẽ luôn  nỗ lực trên bước đường học tập của mình, đặc biệt hơn hết là luôn tinh tấn trong quá trình tu tập để mai sau xứng đáng làm bậc mô phạm cho chúng sanh. 

Chúc tết ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó BTS kiêm trưởng ban GDPG tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang tại chùa Phật Ân

Ngoài  ra, chư Tôn đức cũng đã gửi lời chúc xuân đầu năm đến Thầy tổ, gia đình thân bằng quyến thuộc của Tăng Ni sinh năm mới nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng, và thành công trong mọi công việc cũng như các công tác Phật sự.
Sơ tổ Trúc Lâm đã từng nói:
"Thuở bé chưa từng rõ sắc không,
Xuân về hoa nở rộn trong lòng.
Chúa xuân nay bị ta khám phá,
Chiếu trải giường thiền ngắm cánh hồng."

Chúc tết Đại đức Thích Phước Lạc tại chùa Long Hội

Thật như thế, những lời dạy bảo ân tình của chư Tôn đức luôn là ánh sáng soi đường cho kẻ đi trong bóng tối, tiếp thêm ngọn lửa trí huệ cho hàng tu sinh trẻ vươn cao và vươn xa hơn trong lộ trình giải thoát. Trong suốt chuyến đi, những lời chỉ bảo ấy cứ văng vẳng bên tai khiến chuyến đi vô cùng an lạc mà quên đi sự mệt nhọc. Chuyến đi đầy ý nghĩa và trang bị thêm nhiều hành trang vững chãi để các Tăng Ni sinh - những Sứ giả của Như Lai đang bước đi trên con đường trở về với chính mình.

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Thích Minh Phát


Người viết : admin