Pháp thoại “Nét đẹp của người Phật tử” và giao lưu chúc lành của ngài Minyak Tulku Rinpoche tại Khóa “Huân tu Chánh niệm”

Chủ nhật, 16/04/2023, 18:00 GMT+7
Pháp thoại “Nét đẹp của người Phật tử” và giao lưu chúc lành của ngài Minyak Tulku Rinpoche tại Khóa “Huân tu Chánh niệm”

Pháp thoại “Nét đẹp của người Phật tử” và giao lưu chúc lành của ngài Minyak Tulku Rinpoche tại Khóa “Huân tu Chánh niệm”

PGTG - Chiều ngày 16/4/2023 (26/02 nhuần năm Quý Mão) tại Giảng đường Huệ Đăng (chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho) đã diễn ra thời Pháp thoại chia sẻ về “Nét đẹp của người Phật tử” thông qua oai nghi tế hạnh của TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Đặc biệt, sau thời Pháp thoại là tiết mục giao lưu chúc lành của Thượng tọa Minyak Tuliku Rinpoche đến với quý hành giả tham dự Khóa "Huân tu Chánh niệm" lần thứ nhất.

Với chất giọng ấm áp và truyền cảm, qua thời Pháp thoại chủ đề “Nét đẹp của người Phật tử”, Thượng tọa Thích Nhuận Đức đã đem đến nguồn năng lượng tích cực, cho các hành giả tham dự Khoá “Huân tu Chánh niệm” về 06 điểm chính oai nghi tế hạnh của hàng Phật tử tại gia: “Đi, đứng, nằm, ngồi, ăn và nói” tượng trưng cho nét đẹp của người con Phật và có thể đúc kết thành: Nói nhỏ nhẹ, ăn thật khẻ, cười mỉm chi, đứng oai nghi, đi khoan thai, ngồi vững chãi và nằm nghiêng phải. Đây sẽ là những oai nghi cơ bản để các hành giả áp dụng tại khóa tu này, đồng thời thực hành trong đời sống tu tập hàng ngày về sau, để mang lại nhiều lợi ích thiết thực. 

Sau thời Pháp thoại của Thượng tọa Thích Nhuận Đức là tiết mục giao lưu chúc lành của Thượng tọa Minyak Tuliku Rinpoche đến với quý hành giả tham dự Khóa “Huân tu Chánh niệm” lần thứ nhất năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tinh Tiền Giang tổ chức.

Tham gia buổi giao lưu có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh và chư Tôn đức trong Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang.

Thượng tọa Minyak Tuliku Rinpoche là một vị Tiến sĩ Phật học theo truyền thống Kim Cang thừa, hiện đang Trụ trì và điều hành Phật sự tại một ngôi chùa ở vùng Nam Ấn Độ. Trong chuyến thăm và hoằng pháp tại Việt Nam, nhận lời mời của Ban Tổ chức khóa tu Thượng tọa đã quang lâm về chùa Vĩnh Tràng và có buổi giao lưu Phật pháp với các khóa sinh. 
Thượng tọa Minyak Tuliku Rinpoche chân thành cảm ơn đến Thượng tọa Thích Quảng Lộc cùng Ban Tổ chức Khóa tu đã dành thời gian cho Thượng tọa có buổi giao lưu đến quý Phật tử. Thượng tọa cho rằng đây là một thượng thắng duyên trong chuyến hoằng pháp lần này tại Việt Nam.

Đối với quý Phật tử đang tham dự Khóa tu này, Thượng tọa Minyak Tuliku Rinpoche có một ý Pháp cần chia sẻ đó là “Ngay nơi hiện tại chúng ta không chấp, không bám víu tâm sẽ nhẹ nhàng và an lạc”. Đây là yếu chỉ giáo lý Phật Đà được chuyển tải trong bài Bát Nhã Tâm Kinh, vì thế tất cả người con Phật cần phải áp dụng vào đời sống để hướng đến sự giác ngộ giải thoát.

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban Thông tin Khóa tu


Người viết : admin