Tiền Giang: Khóa lễ Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Tràng

Thứ năm, 28/03/2024, 20:46 GMT+7
Tiền Giang: Khóa lễ Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Tràng

Tiền Giang: Khóa lễ Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Tràng

PGTG – Với niềm tin và lòng kính ngưỡng đến hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm, nhân ngày Khánh đản của Bồ Tát (19 tháng 2 âm lịch) buối tối các ngày 17,18 và 19/2/2024, Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Quản trị chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) đã trang nghiêm tổ chức khóa lễ Ngũ Bách Danh, đảnh lễ 500 lạy về các hạnh nguyện của Bồ tát, để huân tu công đức hồi hướng cầu nguyện mưa hòa gió thuận, thế giới hòa bình, đất nước mãi phồn vinh, nhà nhà an cư lạc nghiệp.


Khóa lễ Ngũ Bách Danh được diễn ra vào buổi tối trong ba ngày, với sự tham dự của chư Tôn đức khối Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, chư Tăng Ni sinh đang theo học các khóa tại Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và đông đảo Phật tử trong TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

Quán Thế Âm Bồ Tát vốn là một vị Cổ Phật, danh hiệu của ngài là Chánh Pháp Minh Như Lai. Ngài vì nguyện từ bi hóa thân thành Bồ Tát để đưa người về bến giác, cứu khổ tầm thanh, làm cho một đời người biết đến chánh pháp được an vui.

 

Bồ Tát Quán Thế Âm là đại diện cho tình yêu thương, đại từ đại bi; do đó ở bất cứ nơi nào có khổ đau, ở đó Ngài ứng hiện cứu khổ. Ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm chúng ta nên phát nguyện làm điều thiện, phóng sinh, học hạnh nguyện nhẫn nhục, từ bi của Ngài, lắng nghe sự thống khổ của tất cả mọi người để hiểu rõ và cảm thông nhau hơn; từ đó mà lòng từ bi được tăng trưởng.

Trong không khí trang nghiêm của khóa lễ, từng lời kinh vang xa, những cái cuối đầu đảnh lễ chậm rãi đã kéo hành giả trở về với thực tại tỉnh thức. 

“Con về nương bóng Đại Bi. Thực hành Chánh niệm, thoát ly mê lầm. Kính lễ hạnh nguyện thậm thâm. Huân tu Chánh pháp gieo mầm an vui”.

Một số ảnh ghi nhận được:

https://www.youtube.com/watch?v=autTkYOCYpQ

Thích Trung Thượng


Người viết : admin