Tiền Giang: Hoa đăng Vía Đức Phật A Di Đà tại Công viên Vĩnh Tràng năm 2023

Thứ sáu, 29/12/2023, 09:25 GMT+7
Tiền Giang: Hoa đăng Vía Đức Phật A Di Đà tại Công viên Vĩnh Tràng năm 2023

Tiền Giang: Hoa đăng Vía Đức Phật A Di Đà tại Công viên Vĩnh Tràng năm 2023

PGTG – Buổi tối ngày 28/12/2022 (nhằm ngày 16 tháng 11 năm Quý Mão), tại Công viên Di Đà (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh trang nghiêm tổ chức lễ Hoa đăng thắp nến kỷ niệm ngày Vía đức Phật A Di Đà (17/11 âl), cầu nguyện Phật pháp xương minh, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh: TT.Thích Nhuận Đức, TT.Thích Bửu Hiền – Trưởng ban Phật giáo Quốc Tế, TT.Thích Thiện Lưu – Trưởng ban HDPT, Đại đức Thích Huệ Phát –Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Trưởng PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Huệ Năng –Trưởng ban Kinh tế Tài chánh BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn thành phố; Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh, quý Phật tử hành giả khóa Huân tu Chánh niệm lần 2 và đông đảo Phật tử TP.Mỹ Tho đồng về tham dự.

Phật A Di Đà là một vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Bắc truyền, đặc biệt là Tịnh Độ Tông. Theo các kinh sách ghi lại, đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.
Đức Phật A Di Đà đã lập ra 48 lời thề nguyện tuyệt vời để cứu độ chúng sinh. Lời nguyện thứ 18, là nền tảng của Tịnh Độ: “Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo.”

Kể từ đó, Phật A Di Đà sau thời gian tu luyện, cuối cùng đã đạt được giác ngộ tối thượng. Điều này có nghĩa là lời tuyên thệ từ bi và vĩ đại của Ngài giờ đây đã trở thành hiện thực, cõi Tây phương Cực Lạc đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh sẽ được giải thoát nếu họ có đức tin để gọi tên Ngài. Khi thực hành pháp môn Niệm Phật phải có ba phẩm chất quan trọng trong tâm đó là: Chân thành, Niềm tin và Khát vọng (Tín, Hạnh và Nguyện).

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức, TT.Thích Quảng Lộc phát biểu Khai mạc Đêm hội Hoa đăng. Đây là lễ hội hàng năm của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang từ khi kiến tạo Công viên mang tên gọi A Di Đà, nhằm khích lệ chư hành giả tu tập pháp môn Tịnh độ hãy giữ vững niềm tin với việc hành trì Niệm Phật.

Sau lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Trưởng ban, Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức niêm hương bạch Phật khai kinh, đảnh lễ Tam Bảo, thức thắp nến cầu nguyện. Tuyên đọc 48 lời phát nguyện của đức Phật A Di Đà để đại chúng cũng đảnh lễ trước Tôn tượng đức Phật.

Trong không khí trang nghiêm thành kính của Pháp hội, chư Tôn đức cùng hội chúng đồng kinh hành nhất tâm trì niệm hồng danh “A Di Đà Phật” với niềm kính ngưỡng thiết tha.

 Sau khi tựu đàn, đảnh lễ 12 tôn hiệu của Phật A Di Đà; tất cả đồng im lặng lắng lòng gửi lời chúc nguyện đến người thân và mọi người trên hành tinh này luôn được an lạc. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

XEM VIDEO BUỔI LỄ TẠI ĐÂY

Trung Thượng - Thiện Nguyễn


Người viết : admin