Tiền Giang: Ban Giáo dục báo cáo hoạt động quý I và triển khai một số Phật sự sắp tới

Thứ sáu, 05/04/2024, 07:26 GMT+7
Tiền Giang: Ban Giáo dục báo cáo hoạt động quý I và triển khai một số Phật sự sắp tới

Tiền Giang: Ban Giáo dục báo cáo hoạt động quý I và triển khai một số Phật sự sắp tới

PGTG - Chiều ngày 4/4/2024 (nhằm ngày 26/3Giáp Thìn) tại Văn phòng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang họp lệ quý I, báo cáo các hoạt động đã làm được và triển khai một số Phật sự sắp tới.

Phiên họp được sự chứng minh của TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.ThS Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Hiệu trưởng Trường TCPH; ĐĐ.Thích Phước Lạc, ĐĐ.Thích Đức Minh, ĐĐ.Thích Minh Chuyển – đồng Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang; ĐĐ.Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH tỉnh; NT.Thích Nữ Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu; chư vị Giáo thọ sư và thành viên trong ban Giáo dục nhiệm kỳ X.

Bắt đầu phiên họp ĐĐ.Thích Huệ Phát phát biểu khai mạc, xin ý kiến TT.Thích Quảng Lộc về việc tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập giáo hội cũng chính là kỷ niệm 35 năm thành lập Trường TCPH tỉnh Tiền Giang. Thỉnh mời chư Tôn đức Tăng Ni viết bài tham luận làm tư liệu lịch sử để lại cho các thế hệ sau.

ĐĐ.Thích Ngọc Minh - Phó Văn phòng trường TCPH thay mặt Ban Giám hiệu báo cáo các hoạt động Phật sự của trường đã diễn ra trong quý I năm 2024. Theo đó, trong những tháng đầu năm, Trường TCPH đã tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Hoa Phạm và Học viện Viên Quang (Đài Loan, Trung Quốc), tại các buổi làm việc, Trường TCPH Tiền Giang đã có bản ký kết hợp tác trên lĩnh vực Giáo dục với hai trường.
Nhà trường cũng ra thông báo chiêu sinh lớp Cao đẳng khóa VII và dự kiến khai giảng vào ngày 03/09/2024. Tổ chức kì thi học kỳ I năm thứ Nhất lớp Trung cấp khóa IX diễn ra từ ngày 22-27/01/2024. 

ĐĐ.Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH báo cáo các hoạt động Văn phòng trường và xin ý kiến chia sẻ kinh nghiệm của chư Tôn đức trong phiên họp.
ĐĐ.Thích Huệ Phát nêu lên ý kiến, đưa ra những phương pháp giảng dạy và dự giờ video để buổi giảng nghiêm túc và đồng thời lưu trữ được dữ liệu của trường. 
Được sự cho phép của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang về việc xây dựng website của Trường TCPH. Trang website đã hoạt động được hơn 1 năm, tuy còn nhiều hạn chế nhưng mục đích thành lập trang web nhằm để lưu trữ dữ liệu của trường là chính.
Đại đức Hiệu trưởng cũng thông qua danh sách trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn được đề cử tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 15 đến 21/4/2024 nhằm bồi dưỡng kỹ năng sư Phạm cho các vị đang đảm nhiệm công tác Giáo dục.

Sau khi lắng nghe chư Tôn đức tham dự phiên họp phát biểu, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự phát biểu chỉ đạo. Thượng tọa cho rằng vì đặt trọn niềm tin nơi thế hệ trẻ và sự chung tay của Ban Giáo dục trong trọng trách truyền trao tri thức học Phật đến các thế hệ Tăng Ni sinh nên mặc dù biết các vị cố gắng khi giảng dạy phải luôn bám sát chương trình mà Ban Giáo dục Trung ương đề ra, những việc thêm bớt cần phải được thảo luận kỹ lưỡng. Thượng Tọa cho rằng: “việc trồng người là sự nghiệp vinh danh mà nhất là trồng người trong Phật pháp thì càng trân quý hơn nữa”. Chư tôn đức cần có lòng thương yêu, dìu dắt, nâng bước các em tuổi còn non trẻ sơ cơ vào đạo. Song với việc học cần phải rèn luyện uốn nắn các em về oai nghi tế hạnh, lối tư duy chánh niệm, sinh hoạt có thời khóa logic để rèn luyện đúng với chất liệu của người tu sĩ Phật giáo.

Một số ảnh ghi nhận:

An Hiền


Người viết : admin