Tiền Giang: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai, 20/11/2023, 19:57 GMT+7
Tiền Giang: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Tiền Giang: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

PGTG – Hòa trong không khí hân hoan của bao thế hệ học trò đón mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2023, tập thể Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng Phật học khóa VI và lớp Trung cấp khóa IX Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang tổ chức Chúc mừng chư Tôn đức ban Cố vấn, Ban Giám hiệu và chư vị Giáo thọ sư của Trường.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm tại Giảng đường Huệ Đăng II – Trụ sở Lớp Cao đẳng Phật học (chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Tại đây, thay mặt tập thể Tăng Ni sinh hai lớp dâng lời Chúc mừng và tri ân đến chư Tôn đức – những người Thấy đã thắp đuốc, truyền cảm hứng để các thế hệ mai sau tiếp bước trên con đường tri thức tươi sáng, mà ở đây càng đặc biệt hơn đó là tri thức đưa con người đến bến bờ an vui giải thoát. Đồng thời bày tỏ niềm tôn kính, lòng biết ơn của mình đến với những “Người lái đò thầm lặng” và phát nguyện "theo bước chân Thầy" trên con đường học Phật.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Cố vấn Trường TCPH Tiền Giang đã có lời đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh. Thượng tọa mong mõi Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng tinh tấn học tập, phải chuyển tải giáo lý của đức Phật đã học được từ các bậc Giáo thọ sư vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình, đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc Thầy Tổ và như vậy mới có thể hoàn thành vai trò của người học Phật.

Tại buổi lễ, những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa đã được tập thể Tăng Ni sinh dâng lên chư Tôn đức Giáo thọ cùng các Thầy Cô giáo thay cho lời tri ân sâu sắc của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay,
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất,
Có một nghề không trồng cây vào đất,
Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa thơm.”

Thông tin Trường TCPH Tiền Giang


Người viết : admin