Tiền Giang: Lễ Ký kết ghi nhớ hợp tác Giáo dục giữa Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và Đại học Hoa Phạm (Đài Loan)

Thứ sáu, 15/03/2024, 16:09 GMT+7
Tiền Giang: Lễ Ký kết ghi nhớ hợp tác Giáo dục giữa Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và Đại học Hoa Phạm (Đài Loan)

Tiền Giang: Lễ Ký kết ghi nhớ hợp tác Giáo dục giữa Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và Đại học Hoa Phạm (Đài Loan)

PGTG - Sáng ngày 15/03/2024 Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đại diện Trường Đại học Hoa Phạm (Đài Loan, Trung Quốc); đồng thời hai bên đã có Bản ký kết ghi nhớ những điều khoản hợp tác trên lĩnh vực hoạt động Giáo dục.

Buổi tiếp đón và làm việc diễn ra tại Trụ sở Lớp Cao đẳng Phật học, chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho; với sự quang lâm chứng minh, tham dự của Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Cố vấn Trường TCPH tỉnh; Đại đức ThS.Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Hiệu trưởng Trường TCPH; Đại đức Thích Đức Minh – Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang; Đại đức Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH tỉnh; Sư cô TS.Thích Nữ Tịnh Hoa – Giáo thọ bộ môn Hoa Văn tại Trường; chư Tăng Ni trong Văn phòng Nhà trường; Tăng Ni sinh đang theo học các lớp thuộc hệ Cao đẳng và trung cấp tại Trường.

Về phía phái đoàn Trường Đại học Hoa Phạm, Đài Loan có GSTS.Hoàng Trí Dương, Viện trưởng viện Nhân văn và Nghệ thuật kiêm Tổng Thư kí Hội đồng Trường Đại học Hoa Phạm (Trưởng đoàn); GSTS.Cao Vĩ Dĩnh - Trường phòng Quan hệ Quốc tế Trường Đại học Hoa Phạm và Sư cô Thích Nữ Diệu Nga cùng tháp tùng đoàn.
Nhằm mục tiêu giao lưu và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Phạm và Trường TCPH Tiền Giang về phương diện học thuật, đào tạo nhân tài cho Phật giáo nói riêng, cũng như xúc tiến sự phát triển về văn hoá, giáo dục của cả hai nước nói chung; trong chuyến thăm viếng và làm việc lần này, đại diện hai Trường đã có bản ký kết ghi nhớ những điều khoản hợp tác trên lĩnh vực hoạt động chuyên ngành.

Phát biểu chào mừng phái đoàn, Đại đức Thích Huệ Phát bày tỏ niềm hoan hỷ khi được tiếp đón phái đoàn Trường Đại học Hoa Phạm đến thăm viếng và có những giới thiệu chuyên môn để Tăng Ni sinh đang theo học tại Trường TCPH Tiền Giang có thêm tầm nhìn mới và sớm có định hướng học tập trong tương lai. Đại đức chúc cho buổi làm việc thành tựu trên tinh thần thống nhất hợp tác cao.

Đại diện Trường Đại học Hoa Phạm, ông Hoàng Trí Dương phát biểu trong tinh thần phấn khởi, vui tươi khi được trú xứ tiếp đón rất nồng hậu. Ông cũng cho biết mục đích của Trường Đại học Hoa Phạm là luôn hướng đến đào tạo cho các thế hệ học sinh, sinh viên hoàn thiện hơn về phương diện học thuật, tìm kiếm nhân tài cho Phật giáo nói riêng, và xã hội nói chung, góp phần phổ quá Phật pháp đến với cộng đồng.

Với vai trò là Cố vấn Trường TCPH, Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu tán thán sự nỗ lực của Ban Giám hiệu Trường TCPH Tiền Giang trong lĩnh vực chuyên môn thời gian qua. Chân thành cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Trường Đại học Hoa Phạm trong lĩnh vực Giáo dục đến với Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Tiền Giang nói riêng. Buổi làm việc hôm nay mang nhiều ý nghĩa vì nó cùng chung mục đích đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ chân – thiện – mỹ cho Phật giáo và xã hội. Nhân đây Thượng tọa cũng giao trách nhiệm cho Đại đức Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang phải theo dõi sát sao “closely” đến quá trình theo học của Tăng Ni sinh tỉnh nhà tại Đại học Hoa Phạm cũng như các Trường Đại học, Học viện mà bổn Trường đã ký kết hợp tác đào tạo.

Tại buổi làm việc, Ban Tổ chức cũng dành thời gian để Tăng Ni sinh có những câu hỏi giao lưu, tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, điều kiện học tập, …. Từ đó có những định hướng nghiên cứu, học tập trong tương lai gần.

Một số ảnh ghi nhận:

https://www.youtube.com/watch?v=vWLmMDzd6Bg


Ảnh: Trung Thượng – Thông tin Trường TCPH Tiền Giang


Người viết : admin