Tiền Giang: Hội Cựu Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang Họp mặt truyền thống lần thứ II

Thứ sáu, 03/11/2023, 18:58 GMT+7
Tiền Giang: Hội Cựu Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang Họp mặt truyền thống lần thứ II

Tiền Giang: Hội Cựu Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang Họp mặt truyền thống lần thứ II

PGTG – Chiều ngày 03/11/2023 (nhằm ngày 20/9 năm Quý Mão), tại Trụ sở Trường Trung cấp Phật học (TCPH) – chùa Phật Ân (số 5, Ngô Quyền, phường 7, TP.Mỹ Tho), Hội Cựu Tăng Ni sinh Trường TCPH Tiền Giang có buổi Họp mặt truyền thống lần thứ II – thảo luận Quy chế Hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh – Thành viên Ban Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Hoằng Đức – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh; chư Tôn đức cựu Tăng Ni sinh TCPH Tiền Giang từ khóa I đến khóa VIII; Cao đẳng Phật học từ khóa I đến khòa IV đồng về tham dự.

Do một số điều kiện khách quan nên mặt dù Trường TCPH Tiền Giang thành lập từ rất sớm (năm 1990) nhưng đến hôm nay chỉ mới tổ chức ngày Họp mặt Truyền thống lần thứ II. Phát biểu Khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh nhấn mạnh mục đích của việc Họp mặt là để liên kết Tăng Ni các khóa nhằm chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoằng pháp, giúp đỡ lẫn nhau và kết chặt nguồn nhân lực để sẳn sàng phục vụ cho các công tác của Giáo hội khi được phân công.

Tại buổi lễ, hội chúng được xem lại video clip tóm tắt quá trình hình thành ngôi Trường TCPH Tiền Giang, tuy tư liệu chuyển tải còn khiêm tốn và cần được bổ sung nhưng đã thể hiện sự quyết tâm của Văn phòng nhà trường cho ngày Họp mặt này.

Đại đức Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang thông qua Quyết định của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc thành lập Hội Cựu Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang; đồng thời công bố danh sách ban Điều hành Hội. Đại đức Hiệu trưởng đã trao Quyết định đến chư Tôn đức trong Ban Điều hành Hội Cựu Tăng Ni sinh.

Đại đức Thích Đức Minh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang thông qua Dự thảo Quy chế Hoạt động của Hội Cựu Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang. Bản Quy chế gồm có 5 chương, 9 điều với những khoản quy định chi tiết về quy định, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ hoạt động, tài chính và liên kết hội hợp.

Với tư cách vừa là Cựu Tăng sinh và vừa là lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà, Thượng tọa Thích Quảng Lộc có những phát biểu góp ý thiết thực cho Quy chế Hoạt động của Hội, hầu mong cho bản Quy chế hoạt động mang tính khả thi cao. Thượng tọa cũng khuyến khích các Cựu Tăng Ni sinh tích cực góp ý xây dựng trên tinh thần đoàn kết hòa hợp.
Thượng tọa Thích Quảng Lộc cũng chủ trì biểu quyết thành lập Quỹ Học Bổng của Trường. Đồng thời chỉ đạo cho Ban Điều hành Hội phải sớm hoàn thiện Quy chế hoạt động đề gửi đến các Cựu Tăng Ni sinh nắm bắt và thực hiện. Các vị phụ trách liên lạc phải tích cực trong công việc kết nối để các Cựu Tăng Ni sinh về họp mặt truyền thống được đông đủ hơn.

Đạo từ tại buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh nhắc lại công lao của chư Tôn đức buổi ban đầu khi thành lập Trường như: Hòa thượng Thích Hoằng Thông, Hòa thượng Thích Hoằng Từ, … Hòa thượng rất vui khi thấy Trường TCPH Tiền Giang đã thực hiện công tác đào tạo được 8 khóa TCPH và 4 khóa Cao đằng Phật học. Chư Tăng Ni các khóa đầu hiện nay đang tham gia các công tác của Giáo hội tỉnh nhà cũng như tại một số các tỉnh thành trên cả nước.
Hòa thượng cho rằng với việc thành lập Hội Cựu Tăng Ni sinh của Trường là cần thiết, nhằm mục đích đoàn kết và tạo điều kiện nâng đỡ các thế hệ kế thừa, làm cho ngôi trường ngày càng phát triển lớn mạnh trong ngôi nhà Chánh pháp Đức Phật.
Dịp này Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh, Thượng tọa Thích Quảng Lộc và chư Tôn đức trong Cựu Tăng Ni sinh khóa I đã đóng góp tịnh tài để làm nền tảng thúc đẩy cho Hội hoạt động trong thời gian tới.

Một số ảnh ghi nhận:

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO BUỔI HỌP MẶT

Trung Thượng - Lệ Đạt


Người viết : admin