Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng Phật học Liên thông Khóa IV

Chủ nhật, 22/10/2023, 10:57 GMT+7
Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng Phật học Liên thông Khóa IV

Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng Phật học Liên thông Khóa IV

PGTG – Thực hiện theo kết hoạch đào tạo hệ Cao đẳng Liên thông giữa Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.Hồ Chí Minh và Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Tiền Giang; sáng ngày 22/10/2023, Ban Giám hiệu Trường TCPH Tiền Giang đã tổ chức Khai mạc kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng Phật học Liên thông Khóa IV, niên khóa 2023 – 2025.

Kỳ thi lần này được tổ chức tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Buổi lễ khai mạc kỳ thi có sự tham dự của Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng, Tổng Thư ký Học viện PGVN tại TP.HCM; Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh; Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trưởng phòng Đào tạo Học viện PGVN tại TP.HCM; Đại đức Thích Đức Minh - Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Tuyển sinh; Đại đức Thích Phước Lạc – Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh cùng chư Tôn đức học Ban Giám hiệu Trường TCPH Tiền Giang và 36 vị Tăng Ni sinh tham gia thi tuyển kỳ này.

Phát biểu Khai mạc kỳ thi, Đại đức Thích Huệ Phát nêu lên tính chất quan trọng của kỳ thi, vì sau khi thi đỗ các thí sinh mới có thể tiếp tục học tập tại Học viên theo chương trình của hệ Cử nhân; qua đây Đại đức khuyến tấn các Tăng Ni sinh phải làm bài thi bằng cả nhiệt huyết của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Đức Minh thông qua Cơ cấu tổ chức kỳ thi Tuyển sinh. 

Đại đức Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH Tiền Giang kiêm Tổng Giám thị Hội đồng Tuyển sinh thông qua Nội quy và Hiệu lệnh phòng thi để các Tăng Ni sinh lần nửa nắm rõ và thực hiện nghiêm túc.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, Thượng tọa Thích Quang Thạnh phát biểu, nêu lên quan điểm đào tạo của Học viện PGVN tại TP.HCM. Việc kết hợp với các Trường TCPH nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Tăng Ni sinh tại các tỉnh thành có cơ hội tiếp cận và học tập giáo lý Đức Phật một các khoa học, góp phần vào việc hoằng truyền chánh pháp trong thời đại mới.

Thượng tọa Tổng Thư ký cũng đã trao đề thi đến với Đại đức Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh và có lời chút tốt đẹp đến với Ban Tổ chức cũng như các Tăng Ni thí sinh.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và với cương vị Cố vấn Trường TCPH Tiền Giang, Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu, gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã quan tâm và tạo điều kiện để Phật giáo Tiền Giang hoàn thành tốt công tác Giáo dục, góp phần cho sự thành tựu chung của Phật giáo Tiền Giang nói riêng và ngôi nhà GHPGVN.

Nhân đây Thượng tọa cũng nhắc nhở, khuyến tấn các Tăng Ni sinh phải nghiêm túc trong thi cử và cố gắng tiếp tục học tập, nghiên cứu để sau này trở thành những người hữu dụng, những viên ngọc sáng kế thừa mạng mạch Phật pháp. Chúc cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết trong kỳ thi này, các thí sinh phải vượt qua 03 môn: Phật học (hệ số 2), Văn học Việt Nam (hệ số 1) và Anh Văn hoặc Hán Văn (hệ số 1). Tất cả đề thi đều do Học viện PGVN tại TP.HCM ban hành và chấm điểm. Thời gian thi diễn ra trong một ngày.
Sau đây là một số hình ảnh buổi Khai mạc và các Tăng Ni sinh thi môn Phật học:

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO

Thông tin Trường TCPH Tiền Giang


Người viết : admin