H.Cái Bè: Hoạt động trong ngày thứ hai – Mâm cơm Hiếu đạo tại khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ

Thứ ba, 04/07/2023, 07:11 GMT+7
H.Cái Bè: Hoạt động trong ngày thứ hai – Mâm cơm Hiếu đạo tại khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ

H.Cái Bè: Hoạt động trong ngày thứ hai – Mâm cơm Hiếu đạo tại khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ

PGTG - Chiều ngày thứ hai (03/07/2023) tại Khoá tu Mùa hè “Con về bên Phật” chùa Phước Huệ (ấp Lương Ngãi, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), các tu sinh được tham gia làm “Mâm cơm Hiếu đạo” trong tiết mục sinh hoạt tập thể “Gia đình là nơi của những bữa cơm ngon”. 

Trong bầu không khí vô cùng phấn khởi nhưng không kém phần bỡ ngỡ tại hoạt động “Mâm cơm Hiếu đạo”, các tu sinh cảm nhận được sự ấm cúng, vừa xa lạ và quen thuộc. Tại đây, các em tu sinh sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật để kiếm được “tiền”, và dùng số tiền đó để mua những nguyên vật liệu nấu một mâm cơm. 

Các em sẽ tự tay chuẩn bị cho mình một bữa cơm hoàn chỉnh. Tự nhóm lửa, tự vo gạo, tự chế biến món ăn,… Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, các bạn sẽ hiểu được những khó khăn trong từng bữa ăn, sự cực khổ, vất vã của ba mẹ khi chăm chút từng bữa ăn cho mình mỗi ngày. 
Những bữa ăn với đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay, nói thay những cảm xúc vui, buồn, ghét, thương. Mỗi mâm cơm là mỗi cảm xúc của các sinh. Tuy hương vị có thể không ngon, nhưng những cảm xúc, những sự cố gắng của các bạn là chân thành nhất. 

Hy vọng qua chương trình này, các bạn trẻ hãy về nhà và thử một lần nấu một mâm cơm cho ba mẹ của mình nhé, chắc chắn rằng dù mùi vị có ra sao thì hương vị của bữa cơm đó vẫn sẽ đọng lại mãi trong suốt cuộc đời của ba mẹ. 
Bên cạnh đó, các bạn có thể nhận ra sự quý giá của thức ăn, quý trọng từng hạt gạo mà người nông dân làm ra, và hiểu được giá trị của mỗi bữa ăn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đừng lãng phí thức ăn khi ngoài kia còn nhiều người đói thiếu.

Một số ảnh ghi nhận:

Ban Truyền thông Khóa tu


Người viết : admin