Tiền Giang: Giao lưu, chấm điểm trại trong khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ “Con về tỉnh thức” lần thứ VII

Thứ ba, 11/07/2023, 18:10 GMT+7
Tiền Giang: Giao lưu, chấm điểm trại trong khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ “Con về tỉnh thức” lần thứ VII

Tiền Giang: Giao lưu, chấm điểm trại trong khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ “Con về tỉnh thức” lần thứ VII

PGTG - Khóa tu mùa hè năm Đạo Phật với Tuổi Trẻ 2023 với chủ đề “Con về Tỉnh thức” do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban Trị sự huyện Cái Bè tổ chức trong 5 từ ngày  9-13/7 năm 2023 (nhằm ngày 22-26/5 năm Quý Mão) tại chùa Phước Thới (khu IV, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) có hơn 500 tu sinh tham dự. 

Theo chương trình khóa tu, tiết mục giao lưu và chấm điểm trại là một trong những tiết mục quan trọng bởi các tiêu chí chấm điểm trại dựa vào 5 yếu tố cơ bản: thuyết trình tên trại, đoàn kết, trang trí (cổng trại, bên trong trại), phong cách, vệ sinh trong 5 ngày.

Vào buổi trưa, ngày 11/7/2023 (nhằm ngày 24/5 năm Quý Mão), Ban Giám khảo chấm thi điểm trại khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ gồm có: TT.Thích Thiện Lưu - Phó trưởng BTS, Trưởng ban HDPT tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Trưởng BTC Khóa tu; NT.Thích Nữ Như Nguyên - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó ban HDPT tỉnh và chư Tôn đức Ni trong Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, BTS GHPGVN huyện Cái Bè.

BTC đã lần lượt đến với 10 tiểu trại tương đương với 10 chúng: Chân Cơ, Chân Trí, Chân Sắc, Chân Đắc, Chân Hội, Chân Tuệ, Chân Tịnh, Chân Ý, Chân Pháp, Chân Quả để lắng nghe những bài thuyết trình cũng như tâm tư nguyện vọng của các tu sinh và có những nhận xét, đánh giá. Qua đó, BGK còn đặt ra các câu hỏi giao lưu với các bạn về kiến thức Phật pháp, đời sống trại sinh và kiến thức văn hóa xã hội. 

BGK đã chấm điểm rất công tâm dựa vào những tiêu chí nêu trên, trong đó những yếu tố phải đảm bảo như: trại phải sạch, đẹp, gọn gàng, thiết kế đẹp, thoáng mát, có tính thẩm mỹ, có ý nghĩa và phù hợp với tên trại, có sáng tạo và tạo ấn tượng với BGK. Mỗi trại đều có nét riêng, phần chung đều thể hiện được yêu cầu Ban Tổ chức về phần trang trí: có cảnh quê hương thu nhỏ qua hình ảnh cây chuối, buồng cao, cây tre, chiếc nón lá, hình lá dừa xếp bông hoa, con vật nhỏ rất nên thơ, chan chứa đầy ký ức tuổi thơ gói gọn trong khuôn viên trại.

Và mỗi đội cử 01 tu sinh thuyết trình về ý nghĩa của hình ảnh triển lãm của khuôn viên trại một cách thuyết phục; đồng thời phải nêu lên được sự sáng tạo, phong cách, ấn tượng riêng khi tiếp đón BGK. Đó là những phần thưởng để đạt điểm tối ưu; tuy nhiên, đây là phần thi không phải lớn trong khóa tu nhưng lại là phần thi không thể thiếu vì thể hiện tinh thần đoàn kết và ý thức đời sống trại, yếu tố thẩm mỹ, ý thức vệ sinh suốt khóa tu. 
Qua đó, tạo thêm niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, phát huy giá trị tinh thần cao đẹp, ý thức sống và tinh thần hướng về lối sống chân thiện mỹ, khơi dậy tình thương và sự chia sẻ gắn kết trong suốt khóa tu mùa hè với chủ đề “Con về Tỉnh thức” lần thứ VII. 
Một số ảnh ghi nhận:


SC.Liên Hiền - Thiện Trung


Người viết : admin