Tiền Giang: Sôi động và ý nghĩa với Hội thi “Hồi trống Pháp” tổ chức tại khóa tu mùa hè chùa Phước Thới

Thứ tư, 12/07/2023, 19:58 GMT+7
Tiền Giang: Sôi động và ý nghĩa với Hội thi “Hồi trống Pháp” tổ chức tại khóa tu mùa hè chùa Phước Thới

Tiền Giang: Sôi động và ý nghĩa với Hội thi “Hồi trống Pháp” tổ chức tại khóa tu mùa hè chùa Phước Thới

PGTG - Tiếp nối chuỗi ngày diễn ra khóa tu mùa hè Đạo Phật với Tuổi Trẻ  với chủ đề “Con Về Tỉnh Thức”, từ ngày  9-13/7 năm 2023 (nhằm ngày 22-26/5 năm Quý Mão), tại chùa Phước Thới (Khu IV, TT. Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) do Ban HDPT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo huyện Cái Bè tổ chức; trong không khí phấn khởi của ngày thứ tư, với hơn 500 bạn tham dự tiết mục Hồi Trống Pháp.

Qua sự điều phối của Đại đức Thích Tuệ Nhật - Phó Văn phòng Ban HDPT Trung ương GHPGVN. Nội dung thi bao gồm các kiến thức về lịch sử cuộc đời đức Phật, giáo lý căn bản, lịch sử Phật giáo Việt Nam, văn học, thể thao và địa lý Việt Nam.

Đầu giờ chiều ngày 12/7/2023, các thí sinh được đã tập hợp tại khu vực  Hội trường chùa Phước Thới và mỗi chúng chọn ra 10 thí sinh tự tin, mạnh dạn, có kiến thức Phật pháp, hiểu biết rộng để đại diện cho 10 chúng bước vào cuộc thi Gameshow này. Tất cả các thí sinh tham gia hội thi đều được đeo dây băng rôn cổ vũ Hồi Trống Pháp lên trán cho sôi động.

Hội thi “Hồi trống Pháp” chính thức được bắt đầu sau ba hồi trống của TT.Thích Thiện Lưu, Phó trưởng BTS, Trưởng ban HDPT tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Trưởng BTC Khóa tu, Trưởng ban Giám khảo Hội thi “Hồi Trống Pháp”. Theo lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa: “Cuộc thi để các em ôn lại những kiến thức của Phật học, thế học và lịch sử… Đồng thời, đến với hội thi các tu sinh sẽ được trải nghiệm và thi thố tài năng qua phần trắc nghiệm, chọn đáp áp chính xác nhất để bước vào các vòng trong. Vì vậy, các thí sinh hãy nâng cao trí tuệ và đem lại thành tích tốt cho đội mình trong hội thi chiều nay”.

Vòng 1 có tên Lên Đường: gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là vòng loại trực tiếp, các thí sinh thi chọn đáp áp chính xác nhất từ A,B,C,D; BGK chọn 5 đội có nhiều thí sinh chọn đúng nhất vào vòng 2.

Vòng 2 có tên Đoàn Kết: gồm 5 câu hỏi, dạng câu hỏi - viết câu trả lời trực tiếp vào bảng, qua 5 câu hỏi, BGK chọn ra 3 đội có số điểm cao nhất gồm có: Chúng Chân Pháp: 150 điểm, chúng Chân Đắc: 120 điểm và chúng Chân Tịnh: 70 điểm vào vòng 3 xếp hạng.

Vòng 3 có tên Chiến Thắng:  gồm 6 mục tự chọn: Văn học, Lịch sử, Thể thao, Đức Phật, Phật giáo Việt Nam, Phật giáo thế giới. 

Sau 3 vòng thi căng thẳng, TT.Thích Thiện Lưu nhận xét chúng Chân Pháp trả lời tốt về lịch sử và thể thao đạt 80%; NS.Như Huệ đại diện cho BGK công bố kết quả: giải ba chúng Chân Tịnh, giải nhì thuộc về chúng Chân Đắc với 100 điểm, giải nhất thuộc về chúng Chân Pháp với số điểm cao nhất là 210 điểm. 

Mỗi vòng thi đều có quy định riêng để tạo sự hứng thú, bất ngờ và thử sức. Ngoài ra, hội thi có có những câu hỏi thách đố cho khán giả và những phần thưởng hấp dẫn, ý nghĩa tặng cho bạn nào có câu trả lời chính xác nhất.


Hội thi Gameshow trí tuệ “Hồi Trống Pháp” đã kết thúc trong niềm an vui, đoàn kết nhưng không kém phần sôi động, văn hóa, văn minh, tạo sự kết nối, hòa hợp giữa các bạn trẻ với nhau. Đội chiến thắng đã được đánh lên ba hồi trống pháp và tất cả các thí sinh thi đều được chụp hình lưu niệm với BGK.
Sau đây là chùm ảnh về hội thi:


SC.Liên Hiền


Người viết : admin