Tiền Giang: Ngày đầu Khởi động Khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

Chủ nhật, 09/07/2023, 11:59 GMT+7
Tiền Giang: Ngày đầu Khởi động Khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

Tiền Giang: Ngày đầu Khởi động Khóa tu Đạo Phật với Tuổi trẻ do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

PGTG – Khi những cánh diều vươn cao trên bầu trời lộng gió, những chú ve đang râm rang những âm thanh chào hè bên những cành phượng vĩ rợp sắc đỏ sôi động, cũng là lúc các em thanh thiếu nhi vác ba lô lên vai, trở  về chùa Phước Thới (khu IV, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tham dự Khóa tu mùa hè năm 2023 với chủ đề “Con về tỉnh thức” do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang tổ chức trong 5 ngày từ ngày 9-13/7/2023.

Ngay từ sáng sớm, 9/7/2023 (22/5/Quý Mão) trong khuôn viên chùa Phước Thới, tất cả các khâu chuẩn bị, các bộ phận trong ban Tổ chức (BTC) khóa tu đã sẵn sàng chào đón hơn 500 tu sinh đang hội tụ với niềm hân hoan, tràn đầy sức sống của tuổi trẻ, những gương mặt rạng ngời, phấn khởi của những mầm non tương lai, mang balo trên vai cùng tham dự Khóa tu mùa hè. 

Từng dòng người hướng về bàn đăng ký, các bạn tình nguyện viên điểm danh, hướng dẫn các em tu sinh gửi điện thoại, tư trang cá nhân, hoàn tất thủ tục đăng kí. BTC đã chia các bạn tu sinh thành 10 chúng.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục ghi danh, các bạn khóa sinh đã dần dần được hòa nhập vào môi trường khóa tu với sự hướng dẫn của quý Thầy, quý Sư cô, và anh chị tình nguyện viên trong Ban điều phối hướng dẫn sắp xếp chỗ dùng cơm, ngủ nghỉ, sinh hoạt, tu học, hiệu lịnh tập trung, tập vũ đạo chủ đề của khóa tu cũng như các oai nghi cơ bản cho các bạn như chắp tay, lễ lạy, xá chào…

Một số bạn Tu sinh mới tham gia lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng sau khi được hoạt náo các bạn đã rất nhanh hòa nhịp cùng nhau và khép mình vào nội quy khóa tu. 

Khóa Tu Mùa Hè 2023 là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Nguyễn


Người viết : admin