H.Cai Lậy: Chùa Phước Hội tổ chức Khóa tu định kỳ cho các em Thanh Thiếu niên 

Thứ ba, 25/10/2022, 08:41 GMT+7
H.Cai Lậy: Chùa Phước Hội tổ chức Khóa tu định kỳ cho các em Thanh Thiếu niên 

H.Cai Lậy: Chùa Phước Hội tổ chức Khóa tu định kỳ cho các em Thanh Thiếu niên 

PGTG - Ngày 23/10/2022 (nhằm ngày 27/9 năm Nhâm Dần), Ni sư Thích Nữ Như Hạnh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy, Trụ trì chùa Phước Hội (ấp 10, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức khóa tu “một ngày an lạc” cho các em Thanh Thiếu niên tham dự.

Đây là Khóa tu định kỳ mỗi tháng tại đạo tràng chùa Phước Hội danh cho các em Thanh Thiếu niên tại địa phương. Trong khóa tu lần này có hơn 150 em học sinh và thanh thiếu niên trong xã Mỹ Thành Nam đồng tham dự.

Chương trình tu học trong một ngày gồm có: Tụng kinh Phước Đức, kinh hành Niệm Phật, thính pháp; sinh hoạt đố vui Phật pháp, hoạt náo trò chơi dân gian, …

Tại khóa tu lần này, Ban Tổ chức đã mời Sư cô Thích Nữ Liên Hiền - Ủy viên Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN về cùng hướng dẫn khóa tu và hướng dẫn các khóa sinh cùng tham gia diễn lại trích đoạn trong bộ phim “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”. Qua đây các em cảm nhận được sự từ bỏ các tham ái trong đời thường và hướng đến cuộc sống cao thượng.

Cũng tại khóa tu, các em được giao lưu văn nghệ với Ca sĩ Tuấn Phương (TP.Hồ Chí Minh), từ đó đã giúp các em trao dồi kỷ năng hoạt ngôn và mạnh dạng phát biểu trước đám đông.

Được biết Khóa tu lần này được sự phát tâm cung dường trợ duyên của ông Nguyễn Ngọc Sáu – Giám đốc Cty trà túi lộc Ngọc Hưng TP.Hồ Chí Minh, để các em có các buổi thọ trai ngon và những phần quà khích lệ xin xắn trên chặn đường tìm học Phật pháp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Thích Lệ Đạt - Ban TTTT PG H.Cai Lậy


Người viết : admin