Tiền Giang: Ban Hoằng pháp họp triển khai hoạt động Phật sự

Thứ bảy, 20/04/2024, 17:32 GMT+7
Tiền Giang: Ban Hoằng pháp họp triển khai hoạt động Phật sự

Tiền Giang: Ban Hoằng pháp họp triển khai hoạt động Phật sự

PGTG - Sáng 19/4/2024, tại Văn phòng Ban Hoằng pháp (TX.Ngọc Bửu, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho), Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức phiên họp nhằm báo cáo các hoạt động những tháng đầu năm Giáp Thìn và triển khai các hoạt động Phật sự trong những tháng kế tiếp.

Tham dự và chủ trì phiên họp có TT.Thích Giác Nguyên - Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Huệ Chơn, ĐĐ.Thích Minh Chuyển – đồng Phó trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi họp, TT.Thích Giác Nguyên đã nhấn mạnh buổi họp nhằm lắng nghe báo cáo và phổ biến các vấn đề liên quan đến các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

TT.Thích Huệ Chơn thay mặt Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh báo cáo nội dung khóa tập huấn của Ban Hoằng pháp TƯ tổ chức tại tu viện Khánh An, TP.Hồ Chí Minh từ ngày 4 đến 7/4/2024 vừa qua. 

Chư tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hoằng pháp đã thảo luận góp ý về phương hướng hoạt động Phật sự của Ban trong thời gian tới; nêu ra vấn đề chư Tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp tỉnh chưa tham gia các hoạt động của ngành và việc thỉnh mời chư Tôn đức Giảng sư ngoài tỉnh về thuyết giảng cho các đạo tràng tu học. Bên cạnh đó cũng ưu tư về niềm tin của người Phật tử đối với Tăng Ni hiện nay và sự bùng nổ thông tin đã làm tác động không nhỏ đến hoạt động hoằng pháp.

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Giác Nguyên đã nhắc lại lời huấn thị của Đức Pháp chủ GHPGVN trong khóa tập huấn của ngành Hoằng pháp: “Không được đả kích tôn giáo bạn, tôn trọng các pháp môn tu. Trong thời đại 4.0 hiện nay, chư Tăng Ni càng cần phải chú ý giữ gìn tác phong oai nghi của người tu sĩ, trau dồi giới đức, vun bồi trí tuệ qua việc nỗ lực học và tu, giảng dạy những điều Đức Phật để lại trong hệ thống kinh Điển để Phật tử hiểu được chính pháp và thực hành áp dụng chính pháp vào cuộc đời, giúp mang lại an lạc hạnh phúc cho bản thân và xã hội.”
Đồng thời Thượng tọa Trưởng ban Hoằng pháp cũng đồng ý với TT.Thích Huệ Chơn vào ngày mùng 2/4 âm lịch tới, Ban Hoằng Pháp tỉnh sẽ đến thăm và sinh hoạt đạo tràng Phật tử tại chùa Phước Thới. Đối với công tác thuyết giảng nhân mùa Phật đản PL.2568 cần dựa trên nguyên tắc chỉ đạo của TƯ Giáo hội và Ban Hoằng pháp TƯ đã gợi ý. Nhằm lan tỏa tinh thần từ bi, trí tuệ của đức Phật đến với mọi người và nêu bật vai trò của đạo Phật với nhân sinh. Khuyến khích tổ chức các hoạt động kính mừng ngày Phật đản sanh với nhiều hình thức phong phú, nhưng phải đảm bảo đúng tinh thần của Giáo hội và Pháp luật Nhà nước.


Minh Lộc – Ban Hoằng pháp PGTG


Người viết : admin