Tiền Giang: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thăm đạo tràng niệm Phật chùa Tân Bửu

Chủ nhật, 01/10/2023, 10:08 GMT+7
Tiền Giang: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thăm đạo tràng niệm Phật chùa Tân Bửu

Tiền Giang: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thăm đạo tràng niệm Phật chùa Tân Bửu

PGTG- Sáng ngày 28/9/2023, Thượng tọa Thích Giác Nguyên - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TX.Gò Công đã thân lâm về chùa Tân Bửu (ấp Long Hưng, xã Long Chánh, TX. Gò Công) để thăm hỏi đạo tràng tu học tại bổn tự.
Tiếp đoàn có Ni trưởng Thích Nữ Tuệ Minh, Trụ trì chùa Tân Bửu cùng chư Ni, quý Phật tử đạo tràng chùa Tân Bửu.

Thượng tọa Thích Giác Nguyên đại diện Ban Hoằng pháp tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe Ni trưởng trụ trì, chư Ni chùa Tân Bửu. Qua đây, Thượng tọa cũng muốn nắm bắt về tình hình tu học của đạo tràng Phật tử tại bổn tự. 
Ni trưởng trụ trì cũng cho biết: “Sau cơn đại dịch Covid-19 thì số lượng Phật tử trở về chùa tu học giảm hẳn hơn các năm trước. Nhưng chùa vẫn cố gắng duy trì đạo tràng niệm Phật để Phật tử có cơ hội tu tập.” Ni trưởng cũng bày tỏ mong muốn chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh có biện pháp trợ duyên giảng dạy để Phật tử được học hỏi thêm giáo lý của Đức Phật, hầu mang lại an lạc nhiều hơn nửa tròn cuộc sống.
Thượng tọa trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh tiếp thu những ý kiến và hy vọng Ni trưởng trụ trì cố gắng duy trì, phát huy tốt hơn nữa để đạo tràng chùa Tân Bửu nói riêng và các đạo tràng tu học tại TX. Gò Công ngày càng đạt chất lượng.

Cũng nhân đây, Thượng tọa có thời pháp thoại chia sẻ đến đạo tràng Phật tử chùa Tân Bửu với chủ đề “Vui và Khổ”. 
Trong kinh Tăng Chi bộ. “Vui” và “Khổ” là một hiện tượng tâm lý trong mỗi con người. Chính vì vậy, chúng ta là những người để tử Phật phải biết chuyển hóa những nổi khổ niềm đau để có sự an lạc cho tự thận, không quá dín mắc và chạy theo các hiện tượng cho là Vui và Khổ. Muốn có được điều đó, mỗi chúng ta phải tinh tấn, nỗ lực tu tập thì mới có được kết quả như mong muốn. Thượng tọa nhấn mạnh.


Minh Lộc – Ban TTTT Phật giáo TX.Gò Công


Người viết : admin