TX.Cai Lậy: Thượng tọa Thích Nhuận Đức thuyết giảng tại đạo tràng chùa Long Thành 

Thứ ba, 02/04/2024, 06:18 GMT+7
TX.Cai Lậy: Thượng tọa Thích Nhuận Đức thuyết giảng tại đạo tràng chùa Long Thành 

TX.Cai Lậy: Thượng tọa Thích Nhuận Đức thuyết giảng tại đạo tràng chùa Long Thành 

PGTG - Ngày 01/4/2024 (nhằm 23/2/Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Nhuận Đức – Phó trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã quan lâm thuyết giảng cho hơn 50 Phật tử đã vân tập về chùa Long Thành (ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung, TX.Cai Lậy) tham dự ngày tu Bát Quan Trai định kỳ hàng tháng.

Khóa tu diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Thiền – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS Phật giáo TX.Cai Lậy, Trụ trì chùa Long Thành, cùng chư Tăng tại bổn tự.
Mở đầu khóa tu, sau khi trang nghiêm đạo tràng, đại diện Phật tử dâng lời tác bạch, cung thỉnh ĐĐ.Thích Minh Thiền truyền trao giới pháp. Theo đó, Đại đức trụ trì đã thực hiện nghi thức truyền giới Bát Quan Trai cho các Phật tử.

Tại khóa tu, đạo tràng Phật tử đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang thuyết giảng chủ đề “Làm chủ thân khẩu ý, hóa giải tham sân si”.
Người Phật tử, muốn tu được phải có thân, khẩu, ý phải an lạc. Như khi ta ở chỗ không tranh chấp, mọi người cần ta, thương ta, quý trọng ta, chắc chắn ở đó ta được an. Nhưng nếu khởi ý tham, có quyền lợi nhiều, muốn chiếm đoạt là bất an. Muốn khẩu an lạc, nói ít thì lỗi ít, nói nhiều lỗi nhiều, vì nói một lời mà nhiều người nghĩ khác nhau thì bất an rồi. Giữ ý an lạc, làm gì thì làm, đừng để lòng chúng ta bực tức, buồn phiền, khó chịu. Tất cả mọi việc xảy ra trên cuộc đời để nó tự tới tự đi. Ta giữ tâm thanh thản như vậy là ý an lạc. 

Khi người Phật tử không tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến là tu được vô tướng an lạc hạnh. Phật dạy chúng ta tu tránh nghiệp dữ, tạo nghiệp lành, làm sao hiện đời mình sống tốt mà vị lai cũng được tới chỗ tốt. Vì vậy, tu là chuyển đổi thân, khẩu, ý được trong sạch để nghiệp lành ấy dẫn mình đi đến chỗ lành. Trong kinh Phật có dạy, “tam nghiệp hằng thanh tịnh, đồng Phật vãng Tây phương”, nghĩa là ba nghiệp thường trong sạch, đồng với Phật về cõi Phật.

Một ngày tu học trôi qua nhanh chóng với các thời khóa như: pháp thoại, sám hối, niệm Phật kinh hành, thọ thực trong chánh niệm, …. Giá trị công đức của ngày tu tập Bát Quan Trai Giới giúp các Phật tử thêm niềm tin vào ba ngôi báu (Phật bảo, Pháp bảo, Tăng bảo), tinh tấn dõng mãnh, tăng tưởng các pháp lành, tiêu trừ các pháp bất thiện để hiện đời sẽ được an vui, vị lai được quả báo tốt đẹp. 
Một số hình ảnh ghi nhận:


Huệ Liên – Ban TTTT PG TX.Cai Lậy


Người viết : admin