Tiền Giang: Đêm Hoa Đăng Vía Đức Phật A Di Đà Năm 2019 Tại Chùa Vĩnh Tràng

Thứ tư, 11/12/2019, 20:46 GMT+7
Tiền Giang: Đêm Hoa Đăng Vía Đức Phật A Di Đà Năm 2019 Tại Chùa Vĩnh Tràng

Tiền Giang: Đêm Hoa Đăng Vía Đức Phật A Di Đà Năm 2019 Tại Chùa Vĩnh Tràng

PGTG - Chiều ngày 11/12/ 2019 (nhằm ngày 16 tháng 11 năm Kỷ Hợi), tại Công viên Di Đà (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho trang nghiêm tổ chức Đêm Hoa đăng thắp nến kỷ niệm ngày Vía đức Phật A Di Đà (17/11 âl), cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, Phật pháp xương minh; qua đó sách tấn hàng Phật tử yêu mến pháp môn Niệm Phật tinh tấn tu tập.

v

Phật A Di Đà (Tiếng Phạn: Amitabha – Amitayus, Trung Quốc: Amituofo) là một vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Bắc truyền, đặc biệt là Tịnh Độ Tông. Theo các kinh sách ghi lại, đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.
Đức Phật A Di Đà đã lập ra 48 lời thề nguyện tuyệt vời để cứu độ chúng sinh. Lời nguyện thứ 18, là nền tảng của Tịnh Độ: “Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo.”
Kể từ đó, Phật A Di Đà sau thời gian tu luyện, cuối cùng đã đạt được giác ngộ tối thượng. Điều này có nghĩa là lời tuyên thệ từ bi và vĩ đại của Ngài giờ đây đã trở thành hiện thực, cõi Tây phương Cực Lạc (Pure Land – Sukhavati) đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh sẽ được giải thoát nếu họ có đức tin để gọi tên Ngài. Khi thực hành pháp môn Niệm Phật phải có ba phẩm chất quan trọng trong tâm đó là: Chân thành, Niềm tin và Khát vọng (Tín, Hạnh và Nguyện).

v10_3

Đêm Hoa đăng năm nay được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn thành phố; Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh và đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

v3_2v15_2v16_1

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Ban Chứng minh niêm hương khai kinh cầu nguyện, thực hiện nghi thức thắp nến. Đọc 48 lời phát nguyện của đức Phật A Di Đà và đảnh lễ trước Tôn tượng đức Phật. Trong không khí trang nghiêm thành kính của Pháp hội, chư Tôn đức cùng kinh hành nhất tâm trì niệm Hồng danh A Di Đà Phật với niềm kính ngưỡng thiết tha. Sau đó tựu đàn, tất cả đồng im lặng lắng lòng gửi lời chúc nguyện đến người thân và mọi người trên hành tinh này luôn được an lạc. Đêm Hoa đăng kết thúc trong niềm an lạc và hoan hỷ.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v31v14_2v4_3v5_3v8_2v9_3v11_3v13_2v17_1v19_1v21v22_1v28v29v30

Như Tùng - Trung Thượng


Người viết : admin