Tiền Giang: Hoàn đàn Dược Sư và Pháp hội Cổ Phật Khất Thực gieo duyên tại chùa Vĩnh Tràng đầu năm Giáp Thìn

Thứ sáu, 08/03/2024, 13:51 GMT+7
Tiền Giang: Hoàn đàn Dược Sư và Pháp hội Cổ Phật Khất Thực gieo duyên tại chùa Vĩnh Tràng đầu năm Giáp Thìn

Tiền Giang: Hoàn đàn Dược Sư và Pháp hội Cổ Phật Khất Thực gieo duyên tại chùa Vĩnh Tràng đầu năm Giáp Thìn

PGTG – Sau một tuần kiến đàn và trì tụng Kinh Dược Sư, nhằm tạo nhân duyên thù thắng cho quý Phật tử cúng dường đến chư Tôn thiền đức trụ trì các tự viện trong tỉnh Tiền Giang; Sáng ngày 08/03/2024 (28 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Hoàn đàn Dược Sư và Pháp hội Cổ Phật Khất Thực gieo duyên tại khuôn viên chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Đây là lần thứ hai, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu nguyện nhân dịp đầu năm mới. Pháp hội thành tâm cầu nguyện mưa hoà gió thuận, nông nghiệp được mùa, kinh doanh hồng phát. Cầu quốc gia hưng thịnh, đồng bào và thập phương Phật tử đều áo ấm cơm no, an vui hạnh phúc.

Buổi lễ hoàn đàn Dược Sư có sự quang lâm tham dự của chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, BTS Phật giáo các huyện, thị, thành và đại diện các tự viện trong tỉnh Tiền Giang.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, toàn thể hội chúng đồng trang nghiêm hòa âm trì tụng Kinh Dược Sư Bổn Nguyện Công Đức.

TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang thay mặt Ban Tổ chức dâng lời cảm niệm tri ân chư Tôn đức đã dành thời gian về Pháp hội tụng kinh trong suốt một tuần qua. Thượng tọa cũng thay mặt Ban Thường trực BTS tác bạch cúng dường tại buổi lễ sáng nay.

Nhằm để ôn lại truyền thống khất thực nuôi mạng của Tăng đoàn thời Đức Phật. Dịp này, Ban Trị sự tổ chức kinh hành khất thực trong khuôn viên chùa Vĩnh Tràng. Pháp hội Cổ Phật Khất Thực gieo duyên sáng nay có 500 chư Tăng Ni tham gia tháp tùng đoàn khất thực và hơn 1.000 Phật tử tham dự gieo duyên cúng dườn.

Khất thực từ lâu được xem là một truyền thống tốt đẹp, là pháp hành cao quý của mười phương chư Phật và của chư vị Tăng Ni. Đây vốn là hoạt động xin thực phẩm để nuôi thân, nhằm tập trung hoàn toàn thời gian cho việc tu tập; cũng là để rèn luyện cho người tu hành đức nhẫn nhục. Thông qua pháp khất thực, nhà tu hành gieo duyên giáo hóa chúng sinh.
Người Khất sĩ trên cầu xin giáo pháp chư Phật để tu học, dưới thông qua việc khất thực để giáo hóa mọi người “xin vật chất cho lại tinh thần”. Qua đây người hành hạnh khất thực tạo cơ hội để người cho mài mòn bớt lòng bỏn sẻn, tính ích kỷ; và cũng tự cho mình một cơ hội để mài mòn tự ngã “cái ta” của mình.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

https://www.youtube.com/watch?v=whZ6fMJvpKQ


Như Tùng, Trung Thượng - Ban TTTT PG Tiền Giang
 


Người viết : admin