Tiền Giang: Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Tổ Chức Pháp Hội Phóng Sanh Chào Mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563

Thứ tư, 15/05/2019, 08:14 GMT+7
Tiền Giang: Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Tổ Chức Pháp Hội Phóng Sanh Chào Mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563

Tiền Giang: Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Tổ Chức Pháp Hội Phóng Sanh Chào Mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563


Trong bài diễn văn Đại lễ Phật Đản PL.2563 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN có viết: “Kỷ niệm ngày Vesak là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau suy ngẫm và tôn vinh giá trị tư tưởng nhân văn của Phật giáo, thông qua cuộc đời của Đức Phật đã dạy cho chúng ta rằng hạnh phúc thực sự của mỗi con người không phải chỉ tìm trong vật chất, mà thay vào đó, phải đi tìm sự an lạc trong tâm hồn. Xét trên bình diện quốc gia thay vì theo đuổi tăng trưởng vô độ, không giới hạn, mà thay vào đó, là tăng trưởng sự giàu có tâm linh, an lạc, hạnh phúc và tôn trọng, bảo vệ môi trường. Soi chiếu với những tư tưởng, giáo lý cốt lõi của mình như học thuyết Duyên khởi, học thuyết về Nghiệp và luật Nhân quả…, Phật giáo có nhiều lợi thế trong việc tham gia với sứ mệnh lãnh đạo toàn cầu và trách  nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.”

v11_9

Với tinh thần đó, sáng ngày 15/5/2019 (nhằm ngày 11/4 năm Kỷ hợi), tại Công viên Vườn hoa Lạc Hồng (42 đường Huyện Thoại, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Pháp hội Phóng sanh chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563.

v4_11

Tham dự pháp hội có: HT. Thích Hạnh Trân, HT. Thích Minh Chí – đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Thiện Duyên – Chứng minh BTS Phật giáo TP. Mỹ Tho; TT. Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thành phố; TT. Thích Bửu Hòa - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông; chư Tôn đức Tăng Ni  cùng đông đảo Phật tử tại TP. Mỹ Tho và các huyện lân cận đồng tham dự.
Ông Nguyễn Trọng Tuy – Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang; cùng quý vị đại diện Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho, UBND phường 1, Phóng viên Đài Truyền hình tỉnh Tiền Giang, Báo Ấp Bắc, … cũng đến tham dự và đưa tin.

v8_10

Phóng sanh để góp phần tái tạo nguồn thủy sản, bảo vệ tài nguyên môi trường. Đây cũng là chương trình mà BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã ký kết với Chi cục Thủy sản tỉnh thời gian qua. Tại Pháp hội Phóng sanh, thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TT. Thích Quảng Lộc phát biểu, tri ân sự hưởng ứng nhiệt thành của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Lần phóng sanh này đúng vào dịp Phật giáo cả nước đang hướng về Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc (Vesak) lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam. Đại lễ lần này có nhiều chủ đề được đưa ra thảo luận, trong đó có chuyên đề nói về “Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững”. Chúng ta là những người đệ tử Phật phải tiên phong trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn cuộc sống tươi đẹp này cho những người hôm nay và thế hệ mai sau …

v10_11

Ông Nguyễn Trọng Tuy cũng có lời phát biểu tại Pháp hội phóng sanh, tán dương việc làm từ bi và hết sức thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà. Phóng sanh là việc làm thường xuyên của Phật giáo từ trước đến nay, thời gian qua, sau khi BTS GHPGVN tỉnh nhà đã ký kết với Chi cục Thủy sản thì việc làm này lại càng có hiệu quả hơn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sanh năm 2019, Tôi xin được gửi lời chúc an vui đến toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà. Chúc quý vị có một mùa Phật Đản thật nhiều ý nghĩa.

v13_5

Tiếp theo chương trình là nghi thức Phóng sanh theo truyền thống Phật giáo do TT. Thích Bửu Hòa – Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh chủ sám. Sau đó chư Tôn đức cùng quý Phật tử lần lượt thả trên 200 tấn cá (trị giá 100 triệu đồng) xuống dòng Sông Tiền hiền hòa gợn sóng thân thương.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

v1_9

v12_8v17_6v18_4v19_2v22_3v20_3

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

 


Người viết : Ban TTTT Phật Giáo Tỉnh Tiền Giang