Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và khích lệ đến Phật giáo các huyện, thị, thành nhân dịp Xuân mới

Thứ tư, 11/01/2023, 21:09 GMT+7
Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và khích lệ đến Phật giáo các huyện, thị, thành nhân dịp Xuân mới

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và khích lệ đến Phật giáo các huyện, thị, thành nhân dịp Xuân mới

PGTG - Nhằm để động viên, khích lệ cũng như có những chỉ đạo thiết thực đến Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh nhân dịp xuân mới; trong hai ngày 10 và 11/01/2023, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm Văn phòng BTS Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Đồng thời đoàn cũng đã đến đảnh lễ chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Giáo phẩm Thường trực HĐCM, HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Cùng đi với đoàn còn có: Hòa thượng Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Phó trưởng BTS, Ban Thư ký và Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Trong ngày 10/01, phái đoàn đã đến các huyện phía Đông gồm: huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây . Song song đó đoàn cũng đã đến đảnh lễ Hòa thượng Thích Đạt Quảng, Hòa thượng Thích Huệ Tâm – đồng là Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Trí Huờn, Hòa thượng Thích Giác Tây – đồng là Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Sáng ngày 11/01 đoàn tiếp tục đi thăm và chúc Tết các huyện phía Tây như: Huyện Châu Thành, huyện Tân Phước, huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy; đồng thời đến đảnh lễ Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên Ban Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Tại các trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo các huyện, chư Tôn đức trong đoàn nghe báo cáo vắn tắt tình hình tổ chức đón mừng Xuân mới – Quý Mão 2023 của BTS GHPGVN các huyện, thị; các công tác chuẩn bị tiếp đón lãnh đạo các ban ngành đến chúc Tết; Công tác sinh hoạt của BTS sau Tết Nguyên đán; Kế hoạch hoạt động Từ thiện xã hội trước và sau Tết, …
Nhìn chung BTS Phật giáo các huyện, thị đều có kế hoạch thực hiện Phật sự trong dịp Tết Nguyên đán tại địa phương rất chu đáo, công tác đón mừng Xuân mới tại trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo cũng rất nhộn nhịp và khẩn trương. Các Phật sự sau Tết cũng được hoạch định rõ ràng.

Thay mặt lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà, Thượng tọa Thích Quảng Lộc bày tỏ sự vui mừng đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thị đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo Phật giáo tại địa phương. Thượng tọa cũng gửi lời nhắc nhở đến chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện vui Xuân mới trong tinh thần tiết kiệm và cảnh giác. Phải luôn quan tâm đến bà con, Phật tử còn khó khăn xung quanh ta để kịp thời chia sẻ, cùng nhau được vui hưởng mùa Xuân thật trọn vẹn. Thượng tọa cũng nhắc lại các chủ trương của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tinh thần công văn của Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN về việc hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết; nghiêm túc thực hiện việc cầu an đầu năm đúng với chánh pháp.

Chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo các huyện, thị, thành vô cùng cảm kích và dâng lời niệm ân Thượng tọa Thích Quảng Lộc cùng chư Tôn đức thành viên trong đoàn. Sự quang lâm động viên, trực tiếp chỉ dạy của quý ngài là niềm khích lệ lớn cho các hoạt động Phật sự phía trước. Hứa hẹn năm mới sẽ thành tựu nhiều Phật sự hơn.

Với tinh thần “ẩm thủy tư nguyên”, thể hiện hiếu đạo của người học Phật trong dịp Tết đến, Thượng tọa Thích Quảng Lộc cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã đến đảnh lễ chúc mừng năm mới chư Tôn đức Giáo phẩm Thường trực HĐCM, HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; đồng thời để lắng nghe sự chỉ dạy, nhắc nhở của chư Tôn đức cho các Phật sự quan trọng trong năm mới 2023.
Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi:


Trung Thượng, Ngọc Trí – Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang


 


Người viết : admin