Ban Kiến đàn Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023 lễ tạ Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thứ hai, 14/08/2023, 18:23 GMT+7
Ban Kiến đàn Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023 lễ tạ Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ban Kiến đàn Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023 lễ tạ Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

PGTG – Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức từ ngày 05 đến ngày 09/08/2023 (nhằm ngày 19 đến 23/6 năm Quý Mão) tại chùa Vĩnh Tràng (Giới trường Tăng) và chùa Thiên Phước (Giới trường Ni).

Nhận lời kiềng thỉnh của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Ban Kiến đàn Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023; sáng ngày 7/8/2023 (21/6 năm Quý Mão) Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm chứng minh lễ Khai mạc và ban đạo từ chứng minh Đại Giới đàn lần này.

Trước tấm lòng từ bi bao la của Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN dành cho Ban Tổ chức Giới đàn cũng như Phật giáo Tiền Giang, sáng sớm ngày 14/8/2023 (28/6 năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức Đại Giới đàn cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS và Ban Kiến đàn đã đến chùa Huê Nghiêm (Lương Định Của, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh) để đảnh lễ tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Sau khi nghe lời khải bạch của Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN bày tỏ niềm vui với sự thành công của Giới đàn lần này do BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức. Hòa thượng có lời khen ngợi đến các thành viên trong BTS Phật giáo tỉnh và Ban Kiến đàn đã chú ý hoàn thiện từng chi tiết trong tất cả các khâu tổ chức, nghi lễ, cho đến truyền trao giới pháp cho giới tử. 
Hòa thượng nhắc lại những điểm nhấn trong lời đạo từ tại buổi lễ khai mạc Giới đàn, nhất là việc Tổ sư Huệ Đăng được thừa hưởng trực tiếp và chứng ngộ từ Tổ sư Tiên Giác - Hải Tịnh tại tổ đình Giác Lâm (TP.HCM), trước khi trở về khai mở ngôi già lam Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho). Ngài cho rằng, Phật giáo Tiền Giang được thừa hưởng từ những ngọn đèn thiền chánh pháp đó mà sáng tỏ mãi không ngừng cho đến ngày nay.
Hòa thượng rất có niềm tin với sự lãnh đạo của Thượng tọa Thích Quảng Lộc và tinh thần đoàn kết một lòng của chư Tăng Ni trong BTS, nhất định Phật giáo Tiền Giang còn phát triển xa hơn nữa, thành tựu nhiều Phật sự hơn nữa trong thời gian tới.

Rời khỏi chùa Huê Nghiêm, Thượng tọa Thích Quảng Lộc đã hướng dẫn đoàn về chùa Huệ Nghiêm (KP2 Đỗ Năng Tế, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) để đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông – Thành viên Ban thường trực HĐCM GHPGVN.

Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023 đã cũng thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông vào ngôi vị Tuyên Luật Sư, Yết ma A xà lê đàn truyền giới Đàn Tỳ kheo và Đàn đầu Tôn chứng truyền giới Bồ Tát đến các Giới tử.
Tại Giới Đàn viện Huệ Nghiêm, sau khi nghe Thượng tọa Thích Quảng Lộc dâng lời khải bạch, Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông rất hoan hỷ khi thấy được sự thành công của Giới đàn do BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức. Hòa thượng dạy, trong 3 yếu tố căn bản của việc Truyền và Thọ giới theo luật Phật chế thì Giới đàn lần này tại Tiền Giang đã hội đủ, điều đó cho thấy ngọn đèn chánh Pháp sẽ tiếp tục được duy trì và tỏ sáng. 

Nhân đây Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn Thượng tọa Thích Quảng Lộc và chư Tăng Ni trong BTS Phật giáo Tiền Giang tiếp tục nghiên cứu Luật học nhiều hơn nữa để góp phần cùng trang nghiêm Giáo hội; đồng thời cũng có phương hướng thiết thực để mang kiến thức Luật học đến với đời sống của chư Tăng Ni. 

Một số ảnh ghi nhận được:

Tin: Ngọc Bối - Ảnh: Tâm Ngọc


Người viết : admin