H.Cái Bè: Khai mạc khóa tu mùa hè Con về bên Phật lần thứ IV tại chùa Phước Huệ

Thứ hai, 03/07/2023, 17:56 GMT+7
H.Cái Bè: Khai mạc khóa tu mùa hè Con về bên Phật lần thứ IV tại chùa Phước Huệ

H.Cái Bè: Khai mạc khóa tu mùa hè Con về bên Phật lần thứ IV tại chùa Phước Huệ

PGTG - Sáng ngày 3/7/2023, khoá tu mùa hè chùa Phước Huệ (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) lần IV với chủ đề “Con về bên Phật” đã trọng thể tổ chức Lễ khai mạc. 

Dưới sự dẫn dắt MC từ ĐĐ.Thích Đức Trường, hơn 350 em tu sinh tham dự khóa tu đã trang nghiêm cung đón chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễ Khai mạc Khoá tu. 

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Huệ Chơn - Phó trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Tánh Bình – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè; NS.Thích Nữ Như Huệ - Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; NS.Thích Nữ Như Tịnh - Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN huyện Cái Bè; NS.Thích Nữ Huệ Minh - UV Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu; SC.Thích Nữ Viên Giác - Phó trưởng ban Tổng hợp Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; SC.Thích Nữ Diệu Liên - UV Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang và đại diện lãnh đạo Chính quyền địa phương đồng tham dự. 

Tại buổi lễ, đại diện các khóa sinh phát biểu cảm niệm tri ân Ban Tổ chức đã không quản ngại gian khó hướng dẫn cho các khóa sinh có một khóa tu dưỡng thân tâm ý nghĩa, hy vọng sẽ tiếp tục có những khóa tu để duy trì tạo mọi điều kiện giúp cho các em có một sân chơi an lành sau những ngày học tập đầy áp lực. Điều quý giá nhất trong những ngày tu tập đó chính là các em được tìm hiểu và chia sẻ về Phật pháp một cách chánh kiến trên phương diện tri thức – khoa học. 

Trong niềm hân hoan, các em thanh thiếu niên chùa Phước Huệ cúng dường chư Tôn đức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Và đặc biệt hơn nữa đó chính là sự góp giọng những bài hát dân ca đầy sâu lắng của quán quân “Thử tài siêu nhí” mùa đầu tiên - Ca sĩ Quách Phú Thành.

Thượng tọa Thích Nhuận Đức ban đạo từ tán dương tinh thần của Ban Tổ chức Khóa tu và có nhiều khích lệ đến với các em khóa sinh. Chúc các em có một mùa hè thật nhiều niềm vui và ý nghĩa dưới mái chùa thân thương này.

Được biết Khóa tu Mùa hè tại chùa Phước Huệ lần thứ 4 tổ chức trong 4 ngày 3 đêm (từ ngày 02 đến 5/7/2023 - 15 đến 18/5 năm Quý Mão), hứa hẹn mang nhiều niềm vui và bổ ích cho các em thanh thiều niên tham dự.

Sau đây là một số ảnh ghi nhận được:

Ban Truyền thông Khóa tu


Người viết : admin