Tiền Giang: Bế mạc khóa tu mùa hè Đạo Phật với Tuổi Trẻ năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

Thứ sáu, 14/07/2023, 03:59 GMT+7
Tiền Giang: Bế mạc khóa tu mùa hè Đạo Phật với Tuổi Trẻ năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

Tiền Giang: Bế mạc khóa tu mùa hè Đạo Phật với Tuổi Trẻ năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

PGTG - Khóa tu mùa hè Đạo Phật với Tuổi Trẻ năm 2023 có chủ đề “Con về Tỉnh thức” do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức tại chùa Phước Thới, khu 4, TT.Cái Bè,  trải qua 05 ngày sinh hoạt, hôm nay đã bắt đầu kép lại.

Buổi chiều ngày 13/7/2023 (26/5 năm Quý Mão) hơn 500 em tu sinh tham dự khóa tu lần này đã trang nghiêm cung đón chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễ Bế mạc Khóa tu: TT.Thích Nhuận Đức - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Thiện Lưu - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Chơn - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Thường trực Ban HDPT tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè, Phó BTC; TT.Thích Huệ Nhẫn – Phó trưởng BTC; ĐĐ.Thích Minh Thiền - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh, Phó BTC; NT.Thích Nữ Như Nguyên – UVTT BTS, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh; NS.Thích Nữ Như Trang – UV BTS, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh; NS.Thích Nữ Như Huệ - UV BTS, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng ban HDPT huyện Cái Bè; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, BTS GHPGVN huyện Cái Bè; hơn 100 Phật tử và các em tình nguyện viên phát tâm chăm lo cho hơn 500 em Khoá sinh tu học trong những ngày qua đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo Chính quyền có: ông Phùng Thanh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cái Bè; bà Lê Thị Lan – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Đặng Thanh Hờ - Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Lễ Minh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND TT.Cái Bè; ông Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Cái Bè; ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch HĐND thị trấn; ông Lê Văn Hùng – Trưởng Công an TT.Cái Bè đồng tham dự.

Thay mặt BTC Khóa tu, TT.Thích Huệ Nhẫn - Phó BTC khóa tu báo cáo sơ lượt những diễn biến tại khóa tu, tình hình tu học của các em tu sinh, những mặt thành tựu và những hạn chế. Nhìn chung các tu sinh luôn tuân thủ những nội quy mà BTC đề ra, rất tinh tấn trong các thời khóa tu học và nhiệt thành tham gia các sinh hoạt đồng đội.

Với những ngày siêng tu học, vui sinh hoạt cùng đồng đội, trải qua các cuộc thi nhiệt thành, các em cũng đã gặt được những phần thưởng ý nghĩa từ BTC trao tặng tại buổi lễ kết khóa.

Trong chương trình lễ bế mạc Khóa tu này, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trao tặng Bằng Công đức đến chư Tôn đức BTC khóa tu cũng như những Phật tử đã phát tâm hỗ trợ và phụng sự cho khóa tu được thành công tốt đẹp.

BTC cũng dành tặng 50 phần học bổng cho các học sinh vượt khó hiếu học tham dự khóa tu lần này.

Đại diện các em khoá sinh đã phát biểu cảm tưởng, gửi lời tri ân đến chư Tôn đức trong Ban Tổ chức, cùng các anh chị tình nguyện viên và quý mạnh thường quân gần xa đã đóng góp lo cho khoá tu thành tựu viên mãn. Phát nguyện sẽ đem những gì học được tại khóa tu vào hành trình tìm về tri thức của mình, áp dụng trong cuộc sống đời thường để luôn được an vui.

Ông Phùng Thanh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cái Bè thay mặt lãnh đạo Chính quyền các cấp phát biểu tại buổi lễ Bế mạc, chúc mừng các tu sinh vừa hoàn thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong mùa hè này. Rất mong các em hãy đem những gì được học trong khóa tu này mà hoàn thiện bốn đức tính làm người của mình như lời Bác Hồ dạy. Ông Phùng Thanh Quang cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo đối với đất nước, chân thành gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức BTC khóa tu.

Ban đạo từ cho Khóa tu Mùa hè lần thứ VII, TT.Thích Nhuận Đức - Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu ghi nhận những công đức của chư Tôn đức trong BTC khóa tu, quý vị vì sự nghiệp hoằng truyền Phật pháp, vì muốn đem Phật pháp vào đời làm lời ích cho hôm nay và mai sau mà cố gắng hoàn thành công việc vô cùng ý nghĩa này. Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo Chính quyền các cấp, đặc biệt là lãnh đạo các ban ngành huyện Cái Bè đã hỗ trợ cho nhiều hoạt động của Phật giáo thuận lợi, nhất là công tác tổ chức Khóa tu Mùa hè hôm nay. Thường trực BTS GHPGVN luôn ghi nhận những đóng góp này.
Đối với các em tu sinh, Thượng tọa vô cùng hoan hỷ vì các em đã vô cùng tinh tấn, gắn kết chia sẻ cho nhau để hoàn thành các tiết mục trong khóa tu này. Những lời ghi vội qua các dòng nhật ký tuy vô cùng hay, nhưng vẫn không hay bằng việc mà các em đem những gì được học trong khóa tu này áp dụng vào cuộc sống đời thường, mãi mãi là những con ngoan, trò giỏi.

TT.Thích Thiện Lưu thay mặt BTC tuyên đọc diễn văn Bế mạc Khóa tu và chân thành cảm ơn chư Tôn đức, quý lãnh đạo Chính quyền và tất cả những nhân duyên thù thắng để làm cho khóa tu hoàn thành tốt đẹp. Chúc các tu sinh luôn giữ vững tâm an lạc, nhiều niềm vui, lạc quan và thương yêu, quan tâm chia sẻ đến mọi người như những gì được học và thực hành trong những ngày qua. Năm học mới chúc các em nhiều tinh tấn chăm học, luôn là những con ngoan, trò giỏi, là công dân tốt của đất nước. Cuối lời Thượng tọa hẹn gặp lại các em trong Khoá tu Mùa hè năm sau.
Sau đây là những hình ảnh của lễ Bế mạc Khóa tu năm 2023:

Trung Thượng - Thiện Nguyễn


Người viết : admin