Tiền Giang: Buổi giao lưu Phật pháp tại khóa Huân tu Chánh niệm lần thứ 2

Thứ tư, 27/12/2023, 19:51 GMT+7
Tiền Giang: Buổi giao lưu Phật pháp tại khóa Huân tu Chánh niệm lần thứ 2

Tiền Giang: Buổi giao lưu Phật pháp tại khóa Huân tu Chánh niệm lần thứ 2

PGTG – Chiều cùng ngày (27/12/2023) của Khóa “Huân tu Chánh niệm” lần thứ hai năm 2023 do Ban Hướng dân Phật tử tỉnh Tiền Giang tổ chức tại tổ đình Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), Ban Tổ chức đã dành thời gian để chư Tôn đức cùng quý Phật tử giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tu tập tại các đạo tràng mà mình đang tu học.

Đến chứng minh và tham dự buổi giao lưu có: TT.Thích Thiện Lưu - Phó BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu; TT.Thích Huệ Chơn – UV BTS, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT tỉnh Tiền Giang và hơn 300 Phật tử đăng ký tham dự khóa tu trong 03 ngày lần này.

Nhằm gắn kết thâm tình đạo vị giữa Phật tử ở các đạo tràng trong tỉnh, chia sẻ những niềm vui, cũng như tháo gỡ những khó khăn còn vướng mắc giữa các đạo tràng. Ban tổ chức đã đề ra chương trình giao lưu chia sẻ trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết.

Khóa tu lần này thu hút được đông đảo quý Phật tử lớn tuổi tham dự, tuy tuổi đã cao nhưng các cụ rất minh mẫn, và tinh cần tu tập. Vì vậy BTC đã có Ban y tế trong ngày đầu để chăm sóc sức khỏe cho các hành giả khóa tu được an tâm hơn trong việc tu học nhiều ngày. 

Mặc dù lần thứ hai tổ chức khóa tu 3 ngày, BTC cũng đưa ra những nội quy cùng thời khóa tu tập khá nghiêm ngặt. Có lẽ sau khóa tu lần thứ nhất vào tháng 4 năm 2023, quý Phật tử đã có được sự an lạc nơi thân tâm và thu thập nhiều điều hay, phát triển trên con đường tâm linh từ những lời chỉ dạy của chư Tôn đức trong khóa tu, nên đã giới thiệu với bạn bè, đồng đạo đến tham dự khóa tu lần 2. 

Với mục đích khóa tu 3 ngày lần này, BTC giúp cho quý Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi cắt bớt trần duyên, đến chùa tu tập hầu thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, nhất tâm niệm Phật, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Phật. Khóa tu lần này trùng với dịp kỉ niệm Khánh vía Đức Phật A Di Đà, Giáo chủ cõi Cực lạc.

Trong buổi giao lưu, BTC đã ghi nhận những ý kiến của quý nam nữ Phật tử về chương trình tu học, cũng như khi tham gia khóa tu ở các đạo tràng trong tỉnh. Phật tử chia sẻ với nhiều nỗi niềm, xúc động trước sự tận tình của BTC đã tất bật trong những ngày cận Tết mà vẫn tổ chức cho nam nữ Phật tử được trở về tổ đình Vĩnh Tràng huân tu là một điều trân quý. Phật tử hứa sẽ tinh tấn tu tập trong suốt ba ngày để không phụ lòng của chư Tôn đức. 

Sau thời chia sẻ giữa các đạo tràng, chư Tôn đức trong BTC đã giải thích ý nghĩa của lễ Vía Phật A Di Đà để Phật tử hiểu rõ hơn về hạnh nguyện, cũng như cõi nước Tây Phương Cực Lạc. Sau đó BTC đã hướng dẫn quý Phật tử nhất tâm niệm hồng danh đức Phật A Di Đà. 

Một số ảnh ghi nhận:

Thiện Nguyễn
 


Người viết : admin