H.Cai Lậy: “Ngày An Vui” đầu tiên năm 2024 tại chùa Phước Hội

Thứ ba, 09/04/2024, 14:59 GMT+7
H.Cai Lậy: “Ngày An Vui” đầu tiên năm 2024 tại chùa Phước Hội

H.Cai Lậy: “Ngày An Vui” đầu tiên năm 2024 tại chùa Phước Hội

PGTG - Ngày 07/4/2024 (nhằm ngày 29/02 năm Giáp Thìn), Ni sư Thích Nữ Như Hạnh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy, Trụ trì chùa Phước Hội (ấp 10, xã Mỹ Thành Nam) đã tổ chức khóa tu “Một ngày An vui”  kỳ đầu tiên của năm 2024 cho hơn 120 em Thanh Thiếu niên tham dự.

Đây là khóa tu học Phật pháp đầu tiên của năm 2024 dành cho các em Thanh Thiếu niên tại địa phương tham dự, được Ni sư Trụ trì chùa Phước Hội tổ chức mỗi tháng một lần, từ nhiều năm qua. Số lượng các em thanh thiếu niên tham dự mỗi kỳ dao động khoảng 120 em. 

Tại khóa tu, các em được chư Tôn đức hướng dẫn cách thức ứng xử khi giao tiếp trong môi trường xã hội, cách chào nói khi vào chùa, … Các em cũng được trang bị lòng từ bi, sự quan tâm sẻ chia và tinh thần trách nhiệm trong sinh hoạt tập thể. Ngoài ra các em còn được hướng dẫn lễ Phật, thực tập tọa thiền, kinh hành niệm Phật và thọ trai trong chánh niệm.

Tại khóa tu này, trong buổi sinh hoạt có sự tham gia của Giáo sư Tạ Tuyết Anh ở TP.HCM và Sư cô Thích Nữ Liên Hiền - Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN đến chia sẻ kiến thức Anh Văn và giao lưu cùng các em.
Ni sư Thích Nữ Như Hạnh luôn dành thời gian để có lời chia sẻ, động viên và chào mừng các em trước khi bước vào khóa tu. 
Trong buổi sinh hoạt trước khi kết thúc khóa tu, các em được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, mang đậm tinh thần đoàn kết đồng đội.

Cuối khóa tu, Ban Tổ chức đã trao quà khuyến học hỗ trợ các em vững tâm trên con đường học vấn. 
Một số ảnh ghi nhận được:


Ban TT-TT PG H.Cai Lậy


Người viết : admin