Tiền Giang: Sẵn sàng cho Khóa tu mùa hè “Con Về Tỉnh Thức” lần thứ VII, năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

Chủ nhật, 09/07/2023, 07:41 GMT+7
Tiền Giang: Sẵn sàng cho Khóa tu mùa hè “Con Về Tỉnh Thức” lần thứ VII, năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

Tiền Giang: Sẵn sàng cho Khóa tu mùa hè “Con Về Tỉnh Thức” lần thứ VII, năm 2023 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức

PGTG – Chiều ngày 8/7/2023 (nhằm ngày 21/5 năm Quý Mão) Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang tiến hành rà soát các hạng mục, sẵn sàng cho Khóa tu mùa hè năm 2023 dành cho thanh thiếu nhi với chủ đề “Con về tỉnh thức” tổ chức tại chùa Phước Thới (khu IV, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Phiên họp dưới sự chủ tọa của: TT.Thích Thiện Lưu - Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Huệ Chơn - Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT tỉnh; SC.Thích Nữ Viên Giác – Phó ban Tổng hợp ban HDPT tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Ban HDPT tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

TT.Thích Thiện Lưu - Trưởng Ban HDPT tỉnh phát biểu khai mạc phiên họp, rà soát lại toàn bộ công tác từ các tiểu ban, lấy ý kiến từ những hạng mục còn vướn mắc. Thượng toạ khẳng định nhờ vào sự đoàn kết đóng góp nhiệt tình của các thành viên trong ban HDPT tỉnh nên đã tổ chức thành công các chương trình khoá tu mùa hè trong những năm trước. Khoá tu năm nay mang đến nhiều sự đổi mới trong các chương trình, trò chơi, tạo sự hấp dẫn và có ý nghĩa cho các em tham gia. Hy vọng toàn ban tiếp tục đoàn kết, phát huy nhiều hơn nữa để Khoá tu mùa hè năm nay được thành công tốt đẹp.

SC.Thích Nữ Viên Giác báo cáo công tác chuẩn bị của các tiểu ban. Tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ các thành viên của ban. Số lượng khoá sinh đăng kí tham gia đến nay đã được 521 em. Các hạng mục: băng rôn, biểu ngữ, thẻ đeo khoá sinh, các tiết mục văn nghệ, trò chơi, ẩm thực, y tế đều đã được hoàn tất. 

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Thiện Lưu thống nhất các hạng mục như chương trình đã đề ra. Hy vọng khoá tu lần này với nhiều hoạt động ý nghĩa, sẽ là nơi các em được học hỏi những điều hay lẽ phải từ quý Thầy, bạn bè; được trải nghiệm những trò chơi lành mạnh và hấp dẫn; và trên hết là được thực nghiệm những lời dạy của đức Phật ngang qua sự hướng dẫn trực tiếp của quý Thầy, quý Sư cô trong BTC.

Theo chương trình, Khóa tu mùa hè lần thứ VII do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang tổ chức diễn ra từ ngày 9,10,11,12,13/7 (22,23,24,25,26/5/ÂL) tại chùa Phước Thới (khu IV, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Lễ khai mạc diễn ra lúc 8h ngày 10/7/2023.

Một số ảnh ghi nhận:

Tin và ảnh: Thiện Nguyễn


Người viết : admin